Xã hội

Cận cảnh nước đá siêu bẩn đặt trên nền đất ở Sài Gòn

Tại một cơ sở phân phối nước đá nằm bên lề đường Tân Kỳ Tân Quý, đá cây được chất đống và phủ bằng tấm mền, bạt bẩn thỉu...
Trong vai một chủ cửa hàng tạp hóa và muốn mua đá tại cơ sở này về bán lẻ, phóng viên báo Người đưa tin có mặt tại địa điểm phân phối nước đá bẩn “không bảng hiệu” nằm bên lề đường Tân Kỳ Tân Qúy, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM. Để tìm hiểu thực hư vụ việc khi được một số người dân trên địa bàn phản ánh.
 

Cơ sở phân phối nước đá nằm bên lề đường

 
Trước mắt phóng viên là một địa điểm tập kết đá chật hẹp, nhem nhuốc, bẩn thỉu. Bên cạnh đó là một khu đất trống cùng với những rác thải ngổn ngang bốc mùi hôi thối. Vậy mà hàng ngày có rất nhiều người đến mua về bán lẻ cho người tiêu dùng.
 

Các công nhân chở đá đi giao đến các nơi bán lẻ

 
Tại địa điểm này chúng tôi nhìn thấy các loại máy cắt đá không được che đậy, gỉ sét đen ngòm, dụng cụ đựng đá không được cọ rửa, đá được để trên nền đất ẩm ướt. Đáng nói nhất là cơ sở này hoạt động ngay bên lề đường mà không có gì để che mưa che nắng.
 

 

Quang cảnh buổi trưa khi nước đã đã được giao đi hết, các vật để đựng đá nằm ngổn ngang

 
Theo quan sát của PV, cơ sở này đang hoạt động theo kiểu “nhiều không”: Không bảng hiệu, , không bao tay, không khẩu trang, làm không đúng quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm...
 

Máy cắt đá rỉ sét nằm phơi sương phơi nắng

 
Được biết cơ sở này do một người phụ nữ khoảng 40 tuổi làm chủ, cùng với 3,4 công nhân chuyên giao hàng. Mỗi ngày cơ sở này hoạt động liên tục 8 tiếng đồng hồ.
 

Nơi để đá đầy rác cùng với bùn đất lầy lội

 
Điều đáng nói là cơ sở trên đã hoạt động trên địa bàn được ba năm nay, theo thông tin từ người chủ này cho biết: “Đá ở đây được nhập từ một địa điểm khác, bình thường sẽ có ô tô giao hàng đến vào lúc 3h sáng. Sau đó sẽ được phân phối lại cho các quán nhậu, nhà hàng, cửa hàng tạp hóa thậm chí là chợ trên địa bàn để kiếm lời”.
 
 
Tấm phản thường dùng để nước đá đầy bùn đất
 
 
Đá bẩn được bỏ trong các bao bẩn rồi mang đi phân phối
 
Theo Lưu Huệ- Cao Khẩm (Nguoiduatin.vn)