Xã hội

Cận cảnh khu nuôi nhốt hổ vồ đứt cánh tay nữ du khách

Ở Trại Bò (Nghệ An), hàng chục cá thể động vật quý hiếm được nuôi nhốt. Ban quản lý khẳng định, ngoài trường hợp nữ du khách bị hổ vồ, nơi đây chưa từng xảy ra sự cố.

Khu du lịch sinh thái Trại Bò (hay còn gọi là Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm) đóng tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Nơi đây hiện nuôi nhốt 18 loài động vật quý hiếm, nhập từ nước ngoài về với hơn 100 cá thể. Ngày 23/8 vừa qua, nữ du khách Trần Thị Yến (21 tuổi, quê Thừa Thiên Huế) gặp nạn. Theo một số công nhân, nơi chị Yến bị cắn lìa tay là khu nuôi nhốt hổ trắng mới được xây dựng cách đây ít năm.

Chuồng hổ là khung sắt cao khoảng 20 m, phía dưới được rào lưới B40 để ngăn du khách thò tay vào bên trong.
Những con hổ trắng đang được nuôi nhốt trong chuồng trại của Khu du lịch sinh thái Trại Bò. Theo ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc khu du lịch sinh thái, đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố đối với du khách.
 

Cận cảnh những chú hổ trắng đang nuôi nhốt trong Khu du lịch sinh thái Trại Bò. Nhìn bề ngoài, chúng rất hiền nhưng vẫn là thú hoang dã, sẵn sàng tấn công nếu cảm thấy có mối đe dọa.

Cứ khoảng 3 m Ban quản lý Khu du lịch lại đặt một biển cảnh báo.

Một công nhân cho biết, hôm gặp nạn, du khách Yến tự ý đi vào khu vực đặt biển cấm. Đây là nơi cán bộ, công nhân chăm sóc mới được vào cho hổ ăn. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, nơi đây rào chắn khá sơ sài.
Vị trí chị Yến bị hổ vồ đứt lìa cánh tay.
Ngày 7/9, hai tuần sau vụ việc, các khung sắt bên ngoài tiếp tục được hàn, gia cố. Trong lúc đó, du khách vẫn đến đây tham quan bình thường.

Ngoài nuôi nhốt hổ, Khu du lịch sinh thái Trại Bò còn nuôi nhiều loài động vật khác được đưa từ châu Phi về. Trong ảnh là đôi Hà mã đang nuôi tại đây.

...cặp tê giác quý hiếm.
 
 

Theo ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Khu du lịch sinh thái Trại Bò, nơi đây hiện có 18 loài động vật quý hiếm như hổ, tê giác, hà mã, bò tót, sư tử… với số lượng hơn 100 cá thể. Riêng hổ, Trại Bò có 33 cá thể trong đó có 11 con hổ trắng.

Sắp tới, đơn vị sẽ đưa về thêm nhiều loài động vật mới như hươu cao cổ, báo, beo, sư tử trắng và một số loài khác.

"Về sự việc xảy ra với nữ du khách Trần Thị Yến, tôi cho rằng đó là một điều đáng tiếc. Ban quản lý khu du lịch sinh thái Trại Bò đang phối hợp với gia đình chữa trị cho nạn nhân, thương lượng việc bồi thường nên chúng tôi chưa tiết lộ vấn đề gì liên quan đến việc này", ông Hải khẳng định.
 
Theo Nam An (Zing.vn)