Xã hội

Cán bộ hải quan sân bay Đà Nẵng bị tố nhũng nhiễu

Ngày 6.7, ông Phạm Duy Nhất – Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan sân bay Đà Nẵng xác nhận có nhận được phản ánh của hành khách về cán bộ hải quan cửa khẩu nhũng nhiễu hành khách.

Cán bộ hải quan sân bay Đà Nẵng bị tố nhũng nhiễu - 1

Theo ông Nhất, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo sân bay Đà Nẵng đã điện thoại cho vị nữ hành khách này để xác minh thông tin sự việc. "Ngay sau khi xác nhận sự việc, tôi đã thay mặt lãnh đạo sân bay Đà Nẵng xin lỗi du khách này" - ông Nhất cho biết.

“Hiện trước mắt chúng tôi đã điều chuyển hai cán bộ hải quan nói trên khỏi vị trí kiểm tra và xử lý kỷ luật sau khi hoàn tất xác minh”, ông Nhất nói thêm.

“Đối với sự việc chúng tôi vẫn đang thu thập lại bằng chứng, vật chứng. Nếu đúng sự việc xảy ra như phản ánh của du khách thì chúng tôi sẽ có hình thức kỷ luật.  Trước mắt chúng tôi đã có hình thức thuyên chuyển 2 cán bộ này sang bộ phận khác không cho làm trực tiếp với dân" - ông Nhất nói.

Trước đó, trên mạng xã hội sáng 5.7, một cô giáo đã đưa lên tài khoản của cô trên mạng xã hội một dòng trạng thái dài, bức xúc phản ánh về hành vi nhũng nhiễu của hai cán bộ Hải quan Sân bay Đà Nẵng. Cô cho biết, cô từ Mỹ về Việt Nam hồi 7h30 phút tối ngày 4.7, sau đó, đã bị Hải quan Sân bay Đà Nẵng “vòi vĩnh” đòi tiền nước, cho mấy lọ thuốc bổ, trị bệnh cô mang từ Mỹ về….

Những dòng chia sẻ của cô giáo sau khi đăng tải trên mạng đã nhận được ý kiến phản hồi của nhiều người.
 

Theo Q.Lâm (Dân Việt)