Xã hội

Căn biệt thự mà Giám đốc Sở góp vốn tạo lập được xây thô với giá 1,2 tỷ đồng

Sau 3 năm thi công, hiện tại công trình căn biệt thự mà ông Hoàng Trọng Kim (Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An) góp vốn tạo lập vẫn chưa hoàn thiện để đi vào sử dụng.

Liên quan đến căn biệt thự mà ông Hoàng Trọng Kim (Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An) góp vốn tạo lập gây xôn xao dư luận, ông Nguyễn Trọng Hùng - Phó TGĐ Công ty CPĐT nhà Hà Nội số 30 - Chủ đầu tư dự án nói trên khi trao đổi với PV cho biết:

Căn biệt thự nói trên có tên BT01 (lô số 29+31) trong dự án Khu nhà ở chung cư phía Đông Đại lộ Lênin (trong đó có khu biệt thự và nhà liền kề, chung cư) thuộc xóm 20, xã Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An.

Toàn bộ dự án rộng 7,7ha với hơn 260 căn biệt thự và nhà ở liền kề.

Căn biệt thự mà Giám đốc Sở góp vốn tạo lập được xây thô với giá 1,2 tỷ đồng
Căn biệt thự này nằm trên mảnh đất "vàng" với 2 mặt tiền đường lớn, cách Đại lộ Lê Nin chỉ khoảng 50m.

Theo ông Hùng, căn biệt thự được bà Phạm Thị H. (trú phường Lê Mao, TP. Vinh) làm hợp đồng góp tiền mua với công ty vào năm 2008. Mảnh đất bà H. mua rộng hơn 395m2 với giá thời thời điểm đó gần 3 triệu đồng/m2.

"Người ký hợp đồng là bà Phạm Thị H., người nhà ông Kim (ông Hoàng Trọng Kim, Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An - PV) góp vốn đầu tư hạ tầng kỹ thuật.

Sau đó công ty ký tiếp hợp đồng với bà H. để góp vốn xây thô nhà ở. Chủ đầu tư đã xây dựng cơ bản xong phần thô", ông Hùng nói và cho biết, thủ tục pháp lý của lô đất này được thực hiện đầy đủ, hiện đang thuộc của chủ đầu tư.

Căn biệt thự mà Giám đốc Sở góp vốn tạo lập được xây thô với giá 1,2 tỷ đồng
Chủ đầu tư dự án cho biết, căn biệt thự này được xây dựng phần thô với giá 1,2 tỷ đồng.

Ông Hùng cho biết thêm, hiện chủ đầu tư đang bỏ vốn để xây dựng căn nhà này. Sau khi xây xong, phía công ty mới làm thủ tục quyết toán phần thô rồi làm thủ tục chuyển nhượng cho bà H. để đưa vào sử dụng.

Cũng theo ông Hùng, giá trị xây dựng phần thô căn nhà nói trên là 1,2 tỷ đồng. Riêng tiền đất được bà H. ký hợp đồng góp vốn ban đầu với giá gần 3 triệu đồng/m2 của hơn 395m2, tương đương với hơn 1,1 tỷ đồng.

Về thiết kế nhà, ông Hùng cho biết, căn biệt thự nói trên được thiết kế riêng, không theo mẫu chung được quy định nào. Tuy nhiên, một số thông số về kỹ thuật của căn nhà buộc phải theo các thông số kỹ thuật đã được cơ quan chức năng phê duyệt dự án.

Theo nguồn PV tìm hiểu của nhiều công ty xây dựng có uy tín trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giá xây dựng thô bao gồm tiền công và tiền vật liệu xây dựng nhiều năm trở lại đây khoảng tầm 3 đến 3,5 triệu đồng/m2 chưa tính tiền vật liệu gỗ làm các khung cửa.

Thế nhưng, theo lời của vị Phó Tổng Giám đốc Công ty CPĐT nhà Hà Nội số 30 - chủ đầu tư dự án, thì tiền xây thô căn biệt thự mà ông Hoàng Trọng Kim góp vốn tạo lập chỉ 1,2 tỷ của 662m2, tương đương với hơn 1,8 triệu đồng/m2 là quá thấp so với giá mặt bằng chung.

Căn biệt thự mà Giám đốc Sở góp vốn tạo lập được xây thô với giá 1,2 tỷ đồng
Nhiều người nhận định, giờ có tiền cũng khó có thể mua được đất tại khu vực này để làm nhà.

Trong tờ giấy phép số 32GP/GPXD của Sở Xây dựng Nghệ An cấp cho Công ty CPĐT và phát triển nhà Hà Nội 30 thể hiện, lô đất của căn biệt thự nói trên được xây dựng trên 2 thửa đất số 620 (diện tích 205,3m2) và 621 (diện tích 190,6m2).

Công trình xây dựng này thuộc cấp III với 4 tầng (kể cả tầng tum). Tầng 1 của biệt thự này cao 3,06m; tầng 2,3 cao 3,6m; Tầng tum mái cao 4,2m. Tổng chiều cao của biệt thự này là 19,61m với diện tích xây dựng 220m2, tổng diện tích sàn là 662,5m2.

Căn biệt thự mà Giám đốc Sở góp vốn tạo lập được xây thô với giá 1,2 tỷ đồng
Căn nhà cao 4 tầng bám mặt đường Nguyễn Thị Minh Khai là nơi gia đình ông Kim đang sinh sống.

Theo xác minh của PV tại phường Lê Mao (nơi gia đình ông Kim đang sinh sống ở địa chỉ số 39 đường Nguyễn Thị Minh Khai) thì vợ ông Kim có tên là H.

Trước đó, trao đổi với PV, ông Hoàng Trọng Kim - Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An cũng đã thừa nhận có góp vốn đăng ký mua đất và tạo lập căn nhà nói trên. Tuy nhiên, ông Kim cho biết vì đã góp vốn từ lâu nên không còn nhớ tổng tiền đã góp vốn.

Theo Ngọc Tú (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn