Xã hội

Cẩm Xuyên sẽ di dời 2.000 dân trước lúc hồ Kẻ Gỗ xả lũ

Chiều 16/10, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên, Phạm Đăng Nhật cho biết, theo công điện của UBND tỉnh, 7h ngày mai (17/10), hồ Kẻ Gỗ sẽ xã tràn với lưu lượng 200 - 300m3/s tùy theo thời tiết. Huyện đang chuẩn bị các phương án ứng phó theo tinh thần “4 tại chỗ” nhằm tránh hết mức rủi ro.
 
Cẩm Xuyên sẽ di dời 2.000 dân trước lúc hồ Kẻ Gỗ xả lũ ảnh 1

Ban chỉ huy PCBL của huyện cũng đã chủ động điều 21 tàu thuyền gắn máy công suất dưới 20 CV của ngư dân vùng biển cùng 9 thuyền máy của các địa phương phục vụ cho công tác di dời; xử lý gia cố hệ thống đê điều đề phòng sạt lở đê khi nước dâng.

Cùng đó, lên kịch bản huy động canô hàng và 33 xe cơ giới gầm cao, bố trí lực lượng quân đội, công an và đoàn thanh niên túc trực 24/24 sẵn sàng hỗ trợ các xã vùng hạ du lòng hồ Kẻ Gỗ gồm các xã: Cẩm Quan, Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ, Cẩm Thành, Cẩm Thạch, Cẩm Vịnh, Cẩm Bình…

Tại xã Cẩm Duệ, là địa phương có thể sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp nếu hồ Kẻ Gỗ xã lũ chính quyền và nhân dân đang gấp rút phương án bảo vệ an toàn người và tài sản, sẵn sàng ứng phó ngập lụt khi xả tràn hồ Kẻ Gỗ. 

Chủ tịch UBND xã Cẩm Duệ, Trần Xuân Long cho biết: “Toàn xã hiện có hơn 1.800 hộ/6.500 nhân khẩu của xã Cẩm Duệ bị ngập nặng trong mấy ngày qua, có nơi nước ngập sâu đến 2,5m. Đến sáng ngày 16/10 vẫn còn nhiều thôn bị cô lập, chính vì thế ngày may hồ Kẻ Gỗ tiếp tục xã lũ nên chúng tôi phải hết sức thận trọng”.

Theo Việt Hương (Tiền Phong)Tin mới hơn