Xã hội

Cái kết có hậu của vụ việc "Người mẹ trẻ mất con"

Sáng ngày 3/4, buổi hòa giải tại TAND huyện Cư Jút (Đắk Nông), nhiều người đã rất xúc động khi chứng kiến cảnh mẹ con chị Trang vui mừng gặp lại nhau khi anh Phan Quốc Vương đưa cậu con trai Phan Quốc Thái Sơn đến.

Sáng ngày 3/4, trong buổi hòa giải tại TAND huyện Cư Jút (Đắk Nông), mọi người khá bất ngờ và vui mừng khi thấy anh Phan Quốc Vương (SN 1983) đưa cậu con trai Phan Quốc Thái Sơn đến.

Lần này, Vương đã cho mẹ con gặp nhau. Chứng kiến cảnh mẹ con quyến luyến tại buổi hòa giải, nhiều người đã khuyên Vương giao con lại cho vợ và Vương đã đồng ý.
 

 Cháu Sơn đã về nhà.

Chị Lê Thị Huyền Trang (SN 1988, trú tại tổ 5, phường Đoàn Kết, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk), nhân vật chính trong câu chuyện cho biết, chị đã đưa con về nhà cha mẹ đẻ của mình. Con chị vẫn khỏe mạnh. Chị vui mừng khôn xiết, không có một từ ngữ nào diễn tả nổi.

Chị Trang gửi lời cảm ơn tới các đơn vị báo chí đã đăng tải câu chuyện buồn của chị, cảm ơn tới dư luận cả nước bởi từ khi câu chuyện của chị được đăng tải lên mạng xã hội, sau đó báo chí vào cuộc, chị đã nhận được rất nhiều lời chia sẻ, động viên.

“Nhờ có các bài báo viết về 2 mẹ con tôi, dư luận cả nước biết đến, đặc biệt là 4 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Quãng Nam, Đắk Nông theo dõi hàng ngày mà chồng tôi đã phải từ bỏ ý định không cho tôi gặp con”.

Chị Trang cho biết thêm, anh Vương hiện vẫn chưa từ bỏ ý định giành quyền nuôi con. Chị sẽ đấu tranh đến cùng để được nuôi đứa con do mình chịu bao nhiêu buồn tủi, vất vả mới sinh ra và nuôi lớn được như ngày hôm nay.
 

Hai mẹ con đã được gặp nhau sau hơn 1 tháng rưỡi bị chia cắt.

Liên quan đến vụ việc, trong buổi hòa giải, chị Trang yêu cầu Tòa án hủy ngay giấy chứng nhận đăng ký kết hôn giữa chị và Vương vì anh này đã khai không đúng sự thật khi đã có vợ hợp pháp là chị Sương. Tuy nhiên, do hôm nay chị Trang chưa mang đủ chứng cứ đến nên Tòa chưa đủ căn cứ giải quyết.

Còn về phía chị Sương, sau khi biết được địa chỉ của anh Vương - người chồng đã bỏ đi gần 5 năm, ngày 6/4, chị sẽ từ Gia Lai qua huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông để cung cấp bằng chứng về việc chị và anh Vương đã kết hôn, được chính quyền công nhận. Sau đó chị sẽ nộp đơn ly hôn của chị và anh Vương tại đây để được giải quyết.
 
Chị Sương sẽ sang Đắk Nông để giải quyết ly hôn với chồng.
 
Chị Sương cho hay, chị đã gửi đơn ly hôn gần 2 năm nay nhưng chưa được giải quyết. Hiện chị muốn phía Tòa án giải quyết ly hôn để sớm được giải thoát khỏi người chồng đã gây ra cho chị nhiều đau khổ.
 
 
Theo Dũng Chí (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn