Xã hội

Các tỉnh miền Trung trở vào tiếp tục có mưa trên diện rộng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết vài ngày tới, các tỉnh ven biển từ miền Trung trở vào tiếp tục có mưa, có nơi mưa to đến rất to kèm dông.

Ở đảo Phú Quý (Bình Thuận) có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9; ở đảo Song Tử Tây có gió giật mạnh cấp 7... 

Cac tinh mien Trung tro vao tiep tuc co mua tren dien rong hinh anh 1
Các tỉnh Nam bộ tiếp tục mưa trên diện rộng trong vài ngày tới. Ảnh: Thanh Tùng 

Dự báo ngày và đêm 28/6, ở khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông, gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực phía nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-9, sóng biển cao 2,5-3,5m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. 

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và dải hội tụ nhiệt đới, những ngày tiếp theo các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Trên các sông từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên.  Thời tiết các tỉnh Bắc bộ tiếp tục nắng nóng, chiều tối có mưa dông vài nơi. 
 

Theo P.Tuần (Zing.vn)Tin mới hơn