Xã hội

Cả xã hoang mang vì tin đồn bị người lạ đuổi bắt giữa ban ngày

 
Tin đồn về chuyện người dân ở xã Ea Drơng, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk đi cạo mủ cao su liên tục bị những kẻ lạ mặt đuổi bắt ngày một nhiều.

Trước những thông tin trên, phóng viên đã có mặt tại buôn Tah, xã Ea Drơng tìm gặp người dân để tìm hiểu thực hư về những câu chuyện này.

H Lop (bên phải) cùng cháu gái H Buyn thuật lại sự việc.

Theo dẫn đường của người dân, chúng tôi đến nhà bà Aduôn H’Riu, trú tại buôn Tah để trực tiếp gặp 3 đứa cháu của bà, là các nạn nhân mới nhất được cho là bị "những kẻ lạ mặt" tấn công trưa ngày 18-9 khi đang thực hiện việc úp chén đựng mủ cao su.

Trong lúc mải mê làm thì em phát hiện phía bên kia đường có một người đàn ông lạ đi xe tay ga màu đen cứ nhìn vào phía chỗ chị em em đang làm rồi cầm điện thoại gọi cho ai đó.

Linh tính có chuyện không hay, em gọi Bliăk và Buyn nhưng 2 người không nghe thấy.

Mãi một lúc sau mới nghe được, lúc Bliăk quay người nhìn phía sau thì thấy có 3 người đàn ông đội mũ trùm đầu đang chạy về phía mình, Bliăk hốt hoảng kéo tay Buyn bỏ chạy trong nỗi sợ hãi tột độ.

Cùng lúc đó, em giữ bình tĩnh, vội vàng lấy xe máy cố gắng chạy về phía em gái và cháu. May sao đón kịp rồi cả 3 cùng chạy đi. Ra tới mặt đường chính, em vội vàng gọi cho người thân.

Nghe tin, cả buôn đã kéo đến lùng sục tìm cả trong những lô cà phê gần đó nhưng bắt được ai".

H’ Bliăk cho biết thêm: Có thể nhiều người không tin nhưng chuyện em kể là có thật. Lúc đó, em tưởng tượng nếu mình bị bắt thật không biết sẽ thế nào nữa.

Nhiều người dân tại đây cho hay, đây không phải là trường hợp đầu tiên xảy ra.

Trước đó một tuần, chị H’ Ngiăk trong lúc đang lấy mủ đông cao su cũng bị một kẻ lạ mặt đội mũ trùm đầu cầm theo cái giỏ lớn đuổi bắt nhưng may mắn là chị thoát được.

Khi phóng viên hỏi lúc xảy ra chuyện có ai trình báo với chính quyền không thì nhận được câu trả lời: "Nghĩ sao mà chúng tôi tự bịa chuyện, trong khi mấy đưa nhỏ ở đây vẫn còn đang sống trong lo sợ. Nếu không sớm tìm ra sự thật làm sao người dân chúng tôi an tâm lao động sản xuất" - anh Y Liơt chia sẻ.

Ông Y’Siêu Niê, Phó trưởng công an xã Ea Drơng, huyện Cư M’Gar cho biết: Nghe thông tin từ người dân, chiều 19-7, công an xã đã mời các cháu lên để nắm bắt thông tin, xác thực sự việc.

Đồng thời tiến hành điều tra làm rõ để trấn an người dân trong thôn, trong buôn trước những thông tin chưa rõ thực hư này. Bên cạnh đó cũng không thể loại trừ khả năng là có những đối tượng cố tình trêu đùa ác ý.

Theo Song Gia (Soha.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn