Xã hội

Cả nước mưa dông những ngày cuối tuần

 

Bắc Bộ mưa dông diện rộng, có khả năng xảy ra lũ quét ở miền núi. Các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào, có lúc mưa dông vào chiều tối và đêm.

Các tỉnh vùng núi phía Bắc đã có mưa to, tại Tam Đường (Lai Châu) 80 mm, Cao Bằng 60 mm, Bắc Quang (Hà Giang) 130 mm,...

Cơ quan khí tượng cũng cho hay, ngày và đêm 10/9, Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Từ chiều 10/9, vùng mưa vừa, mưa to có xu hướng mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ. Khu vực Hà Nội có mưa vừa,đến rất to và rải rác có dông, 25-31 độ C.

Ca nuoc mua dong nhung ngay cuoi tuan hinh anh 1
Mưa dông diện rộng xảy ra nhiều nơi vào cuối tuần. Ảnh: Lê Hiếu

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn cảnh báo, ngày 10-11/9, một đợt lũ có khả năng xuất hiện trên các sông ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An với biên độ lũ từ 2-3 m ở thượng lưu và 1-2 m ở hạ lưu.

Mực nước sông Thao tại Yên Bái có khả năng lên mức báo động 1. Lũ quét và sạt lở đất có khả năng xảy ra trên các sông suối nhỏ ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thanh Hóa...

Trong khi đó, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, 25-38 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, mưa về chiều tối sẽ tăng nhẹ. Nhiệt độ ở TP HCM khoảng 24-33 độ C.

Theo Thắng Quang (Zing.vn)Tin mới hơn