Xã hội

Cà Mau xác minh thực hư về thông tin gạo làm từ cao su

Một cá nhân đăng Facebook clip rang gạo kèm status "Gạo em mua ở Cái Nước nè, cao su bà con ơi" khiến nhiều người lo lắng về chất lượng nông sản.

Trao đổi với Zing.vn chiều 22/12, ông Nguyễn Văn Đen, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau, cho biết thanh tra của đơn vị đang có mặt ở chợ huyện Cái Nước để xác minh thông tin "gạo cao su" do một người đăng clip trên Facebook.

Clip dài khoảng 4 phút xuất hiện trên mạng xã hội vào chiều tối 19/12, kèm dòng status "Gạo em mua ở Cái Nước nè, cao su bà con ơi".

Cà Mau xác minh thực hư về thông tin gạo làm từ cao su
Người đăng clip cho rằng mua phải gạo làm bằng cao su. Ảnh cắt từ clip.

"Thanh tra đang làm việc ở Cái Nước và chưa có kết quả hoặc phản hồi về Sở. Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí", ông Đen nói.

Clip "gạo giả" do nickname Thiên Hằng Thiên Bảo đăng trên Facebook có nội dung gạo được rang trên chảo, đun lửa phía dưới. Sau một lúc gạo chuyển sang màu đen thì người rang dùng lửa đốt gạo cháy đen và vón lại thành cục.

Cà Mau xác minh thực hư về thông tin gạo làm từ cao su
Gạo sau khi rang cháy đen thì được đốt và vón lại thành cục. Ảnh cắt từ clip.

Hiện, có hàng nghìn bình luận và gần 3.000 lượt chia sẻ clip rang gạo của Thiên Hằng Thiên Bảo. Trước thông tin cho rằng "gạo giả làm bằng cao su" đã khiến người dân Cà Mau lo lắng về chất lượng nông sản nên Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phải vào cuộc để làm rõ nhằm trấn an dư luận.

Cà Mau xác minh thực hư về thông tin gạo làm từ cao su
Huyện Cái Nước (màu đỏ) ở Cà Mau. Ảnh: Google Maps.

Theo Việt Tường (Tri Thức Trực Tuyến)