Xã hội

"Cá động đất" dài 3,5 m trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

Trong lúc đi tập thể dục buổi sáng, một số người dân phát hiện con cá mái chèo dài 3,5 m, thân rộng 40 cm, nặng 50 kg dạt vào bờ biển.

Sáng 9/6, một số người dân ở thôn Xuân Nam, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đi tập thể dục thì phát hiện con cá mái chèo trôi dạt vào bờ biển.
 

Xác cá mái chèo được người dân Hà Tĩnh phát hiện sáng 9/6. Ảnh: Người dân cung cấp.

Sau khi vớt con cá này lên bờ, người dân đã trình báo lên chính quyền địa phương. Nhiều người nghe tin vớt được cá “lạ” cũng kéo đến xem.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng xác nhận thông tin trên và cho biết, qua đo đạc con cá dài 3,5 m, thân rộng khoảng 40 cm, nặng 50 kg.

Theo những người có kinh nghiệm đi biển trong xã, đây là lần đầu tiên họ phát hiện loài cá có chiều dài “khủng” như thế dạt vào bờ biển địa phương. Loài cá này thường sống ở vùng nước biển sâu, rất ít xuất hiện ở biển Việt Nam và được ngư dân thờ phụng. Ngư dân ở đây gọi là cá Kiếm, cá Gươm hoặc cá Hố Ông.

Sáng cùng ngày, chính quyền địa phương và người dân đã tiến hành chôn cất con cá theo phong tục của người dân vùng biển.

Trước đó, tại vùng biển huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), người dân đi tắm biển cũng phát hiện loài cá này chết dạt vào bờ biển địa phương. Ngoài ra, tại vùng biển Quảng Bình, Thanh Hóa cũng ghi nhận có loài cá này trôi dạt vào bờ biển.
 
Theo Nam An (Zing.vn)Tin mới hơn