Xã hội

Buộc dừng kinh doanh khu ẩm thực 70.000m2 ở TP Thanh Hóa

UBND TP Thanh Hóa yêu cầu hộ ông Nguyễn Xuân Hương tháo dỡ bảng, biển và dừng các hoạt động liên quan đến kinh doanh ẩm thực.

UBND TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã có báo về kết quả kiểm tra, rà soát việc quản lý, sử dụng đất trang trại tổng hợp cá - lúa của hộ ông Nguyễn Xuân Hương, xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa.

Buộc dừng kinh doanh khu ẩm thực 70.000m2 ở TP Thanh Hóa
Cơ quan chức năng Thanh Hóa xác định khu ẩm thực của ông Hương chưa được cấp phép

Theo báo cáo, khu đất trang trại tổng hợp trên trước đây do Ban Kinh tế Huyện ủy Quảng Xương cho Công ty CP Đầu tư xây dựng Tây Hồ thuê đất để sử dụng vào mục đích đầu tư mô hình nông nghiệp cá - lúa kết hợp vào tháng 4/1998.

Đến năm 2007, sau khi được Huyện ủy Quảng Xương giao quản lý, UBND xã Quảng Thịnh cho ông Bùi Sỹ Định thuê. Do không thực hiện được việc thanh lý tài sản trên đất nên giữa công ty và Huyện ủy Quảng Xương nên đã xảy ra khiếu kiện, tranh chấp kéo dài.

Năm 2012, xã Quảng Thịnh được sáp nhập về TP Thanh Hóa, UBND TP đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đầu tư vào khu đất trên nhưng không có đơn vị, cá nhân nào tham gia.

Đến tháng 10/2014, ông Nguyễn Xuân Hương (là doanh nhân trên địa bàn xã Quảng Thịnh) được UBND TP cho thuê đất để sản xuất, chấm dứt tình trạng tranh chấp, khiếu nại kéo dài. 

Buộc dừng kinh doanh khu ẩm thực 70.000m2 ở TP Thanh Hóa
Cổng vào khu ẩm thực hoành tráng

Khu đất được thuê có diện tích 70.363,5m2, ông Hương đã tiến hành việc đầu tư, cải tạo hệ thống ao hồ, chuồng trại chăn nuôi. Các nhà sàn, công trình trên đất vẫn giữ nguyên theo hiện trạng khi nhận bàn giao trước đó.

Ông Hương đã tạo dựng thêm 5 chòi bằng tre luồng, lợp kè, hệ thống cầu đi trên hồ kết nối các chòi câu cá thư giãn bằng các cột bê tông trên mặt hồ cá, diện tích 113,2m2 để phục vụ cho mục đích thương mại. Cải tạo tầng 2 nhà kho với diện tích 214,6m2 làm dịch vụ thương mại.

Như vậy, trong quá trình sử dụng đất, hộ ông Nguyễn Xuân Hương đã sử dụng sai một phần diện tích 327,8m2 vào mục đích kinh doanh ăn uống ẩm thực. Ngoài ra, việc hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. 

UBND TP Thanh Hóa yêu cầu hộ ông Nguyễn Xuân Hương sử dụng đất theo đúng vị trí, ranh giới khu đất, mục đích sử dụng đất được thuê, giữ nguyên hiện trạng sử dụng đất, tháo dỡ bảng, biển và dừng các hoạt động liên quan đến kinh doanh ẩm thực.

Theo Lê Dương (VietNamNet)
Tin mới hơn