Xã hội

Bữa cơm trưa bình dân giá 2,5 triệu, thắc mắc còn bị quán dọa đánh

 
Tổng 2 hóa đơn với thức ăn lèo tèo nhưng khi thanh toán cô gái này ngỡ ngàng khi hết 2,5 triệu đồng.

Chỉ sau vài ngày đăng tải, câu chuyện đã thu hút được hàng nghìn lượt xem, cùng với đó là những bình luận nảy lửa cư dân mạng.

Bữa cơm trưa bình dân giá 2,5 triệu, thắc mắc còn bị quán dọa đánh - Ảnh 1

Thao Thu bức xúc tố bữa cơm bình dân giá 2,5 triệu đồng lên mạng xã hội.

Nội dung chia sẻ trên trang cá nhân của Thao Thu:

“Rau muống 4 dĩa (dĩa được mấy cọng)

Thịt luộc 4 dĩa (dĩa 10 lát mỏng)

Cá kho 4 thố (mỗi thố 4 khúc)

Cơm trắng 4 thố (cơm khô rang)

Canh 6 tô

Trứng chiên 1 cái

Gọi cơm gà dĩa nhân viên mang cơm phần cá kho, rau luộc, thịt luộc bảo cơm phần cũng như dĩa. Đoàn đi mệt đói lả người, đợi gà hoài không thấy đành ăn cá kho thế mà hết 1.758.000. Khi mình nói mắc quá chủ quán vác ghế đòi đánh khách”.

Ngoài hóa đơn 1,7 triệu, Facebook Thao Thu còn đăng lên một hóa đơn khác với giá 723 000 nghìn đồng. Theo như chia sẻ của tài khoản này, nhóm của họ đi chung, ăn ở hai bàn khác nhau và cả hai hóa đơn đều có giá trên trời.

Bữa cơm trưa bình dân giá 2,5 triệu, thắc mắc còn bị quán dọa đánh - Ảnh 2
 
Bữa cơm trưa bình dân giá 2,5 triệu, thắc mắc còn bị quán dọa đánh - Ảnh 3

Tổng 2 hóa đơn/bữa cơm đoàn 25 người mà Thao Thu chia sẻ.

Sau khi câu chuyện đăng tải, cư dân mạng đã cùng nhau phân tích. Thậm chí bình luận về thực đơn Thao Thu đưa ra, có người cho rằng, hóa đơn như thế là bình thường, nhưng có người lại cho rằng giá quá cắt cổ.

Nickname Trung Thành chia sẻ: “Đúng là không xem chương trình, quán này đã lên VTV vì giá cắt cổ rồi nhé. Vào bị chém là đúng rồi, thôi là bài học nhớ đời”.

Một bạn khác nickname Lu Dance đồng ý: “Không đâu đoàn mình từng ghé đây và ăn rồi giá cực kì mắc, đồ ăn thì rất ít, rất bê bối. Ai cũng đều bức xúc.”

“Tất cả những quán cơm ven đường chỗ dừng khách lúc nào cũng thế, chặt chém chuyện thường niên, sao phải thắc mắc nhỉ. Chưa kể khi nghe giọng nói khác lạ của thực khách cũng là một lý do dẫn tới việc bị chặt chém, chuyện thường”- nickname Ba Duy am tường.

Dù thế những thành viên khác vẫn bênh vực chủ quán cơm cho rằng: “Chắc đông người ăn nên mới vậy, mình nghĩ 2,5 triệu/2 hóa đơn thì chuyện bình thường ấy mà, có gì đâu nhỉ. Mình không nhất trí chuyện đăng lên FB làm ảnh hưởng tới người Huế nói chung”- nickname Ly Ly lên tiếng.

Bữa cơm trưa bình dân giá 2,5 triệu, thắc mắc còn bị quán dọa đánh - Ảnh 4

Quán cơm này từng được cư dân mạng cho là có kiểu chặt chém "quá tay".

Nickname Bùi Huy Toàn chia sẻ: “Ném đá vừa thôi, nhìn xem 480 nghìn là 6 tô rồi thịt luộc chia ra cũng là 100 nghìn/đĩa, giá so ra mình đi chợ là đắt. Nhưng xác định ăn hàng quán nhất là các khu du lịch thì vẫn không phải là quá đáng quá. Trong thời buổi hiện tại chuyện này quá bình thường".

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, Thao Thu chia sẻ: “Hôm đó, đoàn của chúng em có 25 người ăn (tính cả trẻ con). Cứ nghĩ đi đường xa mệt nên mọi người ăn uống khá thoải mái. Dù thế, em vẫn không tin tổng 2 hóa đơn, thức ăn lèo tèo mà hết 2.5 triệu. Mọi người lắc đầu bảo thôi không làm ầm lên. Lại thủ thỉ với chủ quán còn bị mắng chửi, thậm chí văng tục em mới ức mà đăng lên thôi. Em cũng không gì ngoài việc cảnh báo mọi người có ăn cũng nên hỏi giá trước”.

Thao Thu cũng cho hay, khi cãi nhau người dân ở đó cũng biết nhưng họ chỉ lắc đầu, chẳng ai can ngăn cả. Có bà hàng xóm còn rỉ tai cô bảo: "Quán này vắng khách lắm, thi thoảng vẫn có cãi nhau mà". Thao Thu nghe thế chỉ biết lắc đầu gọi mọi người lên xe tiếp tục hành trình về nhà.

Chúng tôi sẽ liên hệ với chủ quán để rõ tình hình và tiếp tục cập nhật thông tin tới bạn đọc.

Theo Song Tử (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn