Xã hội

BOT Tam Kỳ miễn, giảm vé qua trạm

Sẽ có gần 4.500 phương tiện thuộc diện được miễn, giảm giá vé sử dụng dịch vụ đường bộ qua trạm thu phí BOT Tam Kỳ (đóng tại H.Núi Thành, Quảng Nam).

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) thống nhất việc miễn, giảm giá vé sử dụng dịch vụ đường bộ cho gần 4.500 phương tiện qua trạm BOT Tam Kỳ theo đề nghị của Tổng cục Đường Bộ.

Trước đó, đầu tháng 10.2017, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với chủ đầu tư là Cienco5 và Tổng cục Đường bộ. Theo thống nhất giữa 2 bên, có 2 hình thức là miễn 100% và 50% cho các đối tượng qua trạm thu phí BOT Tam Kỳ.

Theo đó, có trên 900 phương tiện được miễn 100% giá vé sử dụng dịch vụ đường bộ của các cá nhân, hộ gia đình có hộ khẩu thường trú trên địa bàn các xã, phường: Tam Xuân 1, Tam Xuân 2 (H.Núi Thành), Tam Ngọc, Hòa Hương, An Sơn (TP.Tam Kỳ); xe của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và H.Núi Thành, TP.Tam Kỳ; các loại xe buýt vận tải khách công cộng.

BOT Tam Kỳ miễn, giảm vé qua trạm
Trạm thu phí BOT Tam Kỳ, đóng tại H.Núi Thành (Quảng Nam). ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Đối tượng được giảm vé 50% có gần 3.600 phương tiện (phương tiện không hoạt động kinh doanh) của các cá nhân, hộ gia đình có hộ khẩu thường trú trên địa bàn H.Núi Thành và TP.Tam Kỳ.

Ngoài ra, giảm giá chung cho tất cả các phương tiện từ 5.000 - 10.000 đồng tương ứng với từng nhóm phương tiện khác nhau so với mức giá hiện hành (35.000 đồng/lượt).

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã rà soát xác nhận biển số xe, tên chủ phương tiện thuộc đối tượng được miễn, giảm giá vé qua trạm.

BOT Tam Kỳ là trạm thu phí hoàn vốn cho dự án mở rộng QL1 đoạn qua địa bàn Quảng Nam (Km 942 – Km 1027).

Theo Mạnh Cường (Thanh Niên Online)
Tin mới hơn