Xã hội

Bóng bay galaxy phát nổ, 3 sinh viên bị bỏng nặng

17 giờ, ngày 26.2, các bác sĩ Phòng Cấp cứu – Bệnh viện E đã tiếp nhận 3 trường hợp bị bỏng nặng do bóng bay galaxy phát nổ.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành sơ cứu cho các bệnh nhân này. Các bệnh nhân được xác định bỏng nặng ở vùng mặt, hai tay và tóc, lông mày cháy xém. Rất may, thời tiết hôm nay lạnh, các nạn nhân đều mặc áo khoác dày nên không bị bỏng trên cơ thể.

BS Trần Duy Hiến – BS trực cấp cứu cho biết, trước đó, một số sinh viên học đại học trên địa bàn Hà Nội đã mua bóng bay galaxy về bán tại cổng Trường tiểu học Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) với giá 80.000 – 100.000đồng/quả. Trong khi bán hàng, số bóng trên gặp phải tàn lửa thuốc lá liền phát nổ, khiến 3 sinh viên đang cầm bóng bị bỏng nặng. Các vết bỏng tập trung chủ yếu vào vùng mặt, đầu, cổ của các sinh viên.

Bóng bay galaxy phát nổ, 3 sinh viên bị bỏng nặng
Một sinh viên bị thương rất nặng (Ảnh: T.X)

Được biết, để những quả bóng bay lơ lửng trên không, người bán đã bơm vào bóng bằng khí hydro hoặc khí heli. Heli được cho là an toàn với nhiệt độ, song hydro khi gặp nhiệt độ sẽ lập tức phát nổ. Vì giá thành chênh lệch, những người bán hàng thường chọn bơm khí hydro để lợi nhuận cao hơn, đồng nghĩa với việc tính an toàn cho khách hàng không hề được đảm bảo. Không chỉ có những quả bóng galaxy này, những quả bóng bay thông thường cũng có thể phát nổ nếu bên trong được bơm hydro.

Một sinh viên cho biết, họ mua những quả bóng bay galaxy ở chợ đầu mối và không biết bên trong quả bóng chứa loại khí nguy hiểm, chỉ đến khi gặp tàn lửa thuốc lá, tất cả số bóng bay trên phát nổ và gây bỏng nghiêm trọng.

BS Trần Duy Hiến cảnh báo về tính chất nguy hiểm chết người từ loại bóng bay galaxy, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Trái ngược với vẻ ngoài, bóng bay galaxy lại mang một mối nguy hiểm tiềm tàng. Bởi chỉ cần một tàn lửa thuốc lá cũng khiến bóng nổ và gây bỏng cho người chơi. Do đó, các bậc phụ huynh cần cẩn trọng khi mua loại bóng này cho trẻ chơi, tránh hậu quả đáng tiếc.

Bóng bay galaxy phát nổ, 3 sinh viên bị bỏng nặng
Bóng bay galaxy được bán tràn lan trên đường phố

Theo Thùy Linh (Lao Động)








Tin mới hơn