Xã hội

Bơm nước giếng khoan vào bụng bò "phù phép" gầy thành béo

Sáng ngày 16/1, Đội CSĐT tội phạm về môi trường Công an TP Quảng Ngãi đã bắt quả tang tại cơ sở mổ bò trái phép của ông Nguyễn Thanh Tiến, 51 tuổi, ở tổ 16, phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi đang thực hiện hành vi bơm nước vào dạ dày bò để tăng trọng lượng.

 

Bơm nước vào miệng bò.

Được biết trọng lượng mỗi con bò khoảng 200kg. Ông Tiến mua số bò trên của người dân huyện Nghĩa Hành. Mỗi con bò được mua với giá khoảng 40 triệu đồng.

Ông Tiến khai nhận: “Sau khi nhập bò về tôi đã tiến hành bơm nước vào bò với thời gian khoảng 30 phút/1 lần. Mỗi lần 3 phút và được bơm nước nhiều lần. Nước được bơm vào bò bằng cách đưa trực tiếp ống nhựa vào sâu trong cổ họng bò khoảng 50cm. Ống nhựa này đưa nước từ giếng khoan của cơ sở bơm mô tơ”.

Tuy nhiên qua quan sát cho thấy bể nước dùng để bơm nước vào bò, không đảm bảo vệ sinh. Cũng qua kiểm tra hoạt động giết mổ bò ở đây hoàn toàn không đảm bảo an toàn vệ sinh. Thịt bò xẻ ra được bày giữa nền xi măng nhớp nhúa. Mùi xú uế bốc lên nồng nặc.

Để kiếm tiền bất chính, chủ lò mổ này dùng công nghệ bơm nước để biến bò gầy thành béo và “phù phép” cho mỗi con tăng trọng từ 20-30kg. Được biết, lò mổ này hoạt động từ năm 2000 cho đến năm nay, trung bình mỗi đêm lò mổ trái phép này xẻ thịt 4 -5 con bò.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.
 
Theo Trà Câu (CAND Online)