Xã hội

Bốc sắn lên ô tô, 3 người bị sét đánh chết tại chỗ

Chiều 20.5, theo thống kê của Quảng Ngãi, tính đến thời điểm này, đã có ít nhất 10 người thương vong và trên 200 ngôi nhà của người dân hư hỏng vì trận giông sét, lốc xoáy xảy ra vào chiều tối ngày 19.5.

Được biết vào thời điểm trên, tại dốc Con Riêng, xã Ba Trang, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi), khi các nông dân đang bốc vác củ mì (sắn) lên xe ô tô, trời xuất hiện giông sét.
 
Bà Đinh Thị Kim Thanh và hai cha con anh Phạm Văn Lo (31 tuổi) - cháu Phạm Thị Thơ (6 tuổi) bị sét đánh và tử vong tại chỗ. Còn anh Phạm Văn Thanh bị thương. 4 nạn nhân là người cùng xã.

Rất đông người đã đến hiện trường vụ việc


Tại huyện Tư Nghĩa, ông Võ Sinh Quân, Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thắng cho biết: Cũng trong chiều 19.5, lốc xoáy đã khiến 2 người bị thương và gần 110 ngôi nhà của người dân ở các thôn An Hòa Bắc, An Tráng, An Nhơn... hư hỏng, hàng chục ha cây cối và hoa màu cũng bị tàn phá nặng nề.

Nhà dân bị tốc mái, hư hỏng nặng vì lốc xoáy 


Tại huyện Sơn Tịnh, 4 người bị thương, khoảng 150 ngôi nhà bị hư hỏng vì lốc xoáy. Cùng với kiểm tra đánh giá thiệt hại, chính quyền Sơn Tịnh hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình có người bị thương và gia đình có nhà bị sập hoàn toàn để khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Theo Công Xuân (Dân Việt)Tin mới hơn