Xã hội

Bộ Y tế yêu cầu điều tra, làm rõ vụ hành hung bác sỹ ở Hà Tĩnh

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Cơ quan Công an địa phương điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Ngày 9/4/2018, trên các phương tiện truyền thông có đưa tin “Bố bệnh nhi đánh 2 bác sĩ, cán bộ y tế chấn thương sọ não”, nội dung bài báo phản ánh về trường hợp nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh bị người nhà người bệnh hành hung trong ca trực.

Bộ Y tế yêu cầu điều tra, làm rõ vụ hành hung bác sỹ ở Hà Tĩnh

Về việc này, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức thăm hỏi, động viên bác sĩ và một thực tập sinh; Quan tâm điều trị phục hồi sức khỏe và tâm lý cho bác sĩ của bệnh viện bị người nhà người bệnh hành hung trong khi đang làm nhiệm vụ.

Phối hợp với cơ quan Công an địa phương điều tra xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật; Đồng thời chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh nghiêm túc triển khai Chỉ thị 03/CT-BYT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện./.

Bác sĩ bị người nhà bệnh nhi hành hung ngay tại Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh VOV.VN - Trong lúc trực cấp cứu tại khoa Nhi, một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và một thực tập sinh đã bị người nhà hành hung.

Theo Thy Hạt (Vov.vn)