Xã hội

Bộ Văn hoá sẽ xử lý việc biểu diễn phản cảm trên máy bay đón U23

Lãnh đạo Bộ Văn hoá nhận được câu hỏi của báo chí về tiền thưởng cho đội tuyển U23 cũng như việc biểu diễn phản cảm trên máy bay đón Đoàn.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/2, lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch đã trả lời câu hỏi của báo chí về việc, vừa qua nhiều đơn vị hứa tặng tiền thưởng cho đội tuyển U23 nhưng đến nay mới chỉ có một số chuyển tiền khiến người dân cho rằng "có sự lợi dụng việc này để đánh bóng hình ảnh nhưng không thực hiện lời hứa".

Thứ trưởng Bộ Văn hoá Trịnh Thị Thuỷ cho rằng việc hứa và chi thưởng là tự nguyện và chủ động của doanh nghiệp cũng như các cá nhân. Việc chi thưởng phụ thuộc vào khả năng kinh phí và tình hình thực tế của doanh nghiệp đó.

“Chúng ta cũng không nên sốt ruột, hiện là chưa chi thưởng chứ không phải là không. Cứ đợi kết quả chính thức từ các doanh nghiệp, cá nhân đã hứa. Khi nào có thực tế số chi trả với số hứa chúng tôi sẽ thông báo về việc này”, bà Thuỷ nói.

Về việc trình diễn phản cảm trên chuyên cơ đón U23 Việt Nam từ Thường Châu, Trung Quốc về nước, bà Thuỷ nói người phát ngôn của Bộ đã cung cấp thông tin chính thức, Bộ trưởng cũng có cuộc gặp trực tiếp với đại diện Vietjet. 

"Liên quan đến sai phạm trong lĩnh vực an toàn bay thì Cục Hàng không đã xử lý. Về việc trình diễn phản cảm, Bộ sẽ tiếp tục phối hợp, có xử lý theo quy định của pháp luật", Thứ trưởng Văn hoá cho hay.

Bộ Văn hoá sẽ xử lý việc biểu diễn phản cảm trên máy bay đón U23
Thứ trưởng Văn hoá Trịnh Thị Thuỷ. Ảnh: Võ Hải

Tham gia giải đáp nội dung trên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng việc đội tuyển U23 giành Á quân ở giải vô địch Châu Á là niềm tự hào của Việt Nam. Mới đây khi Thủ tướng dự hội nghị cấp cao ASEAN - Ấn Độ, lãnh đạo các nước đều chúc mừng Việt Nam. 

"Trận chung kết dưới tuyết rơi, người xem đã rơi nước mắt và tự hào vì sự cố gắng, kiên cường, tính đoàn kết của toàn đội U23. Quá trình đó, một số doanh nghiệp, cá nhân có đưa ra lời hứa tài trợ, thưởng động viên về vật chất và tinh thần. Bộ Văn hoá sơ bộ báo cáo có khoảng 26 tỷ đồng tiền mặt và 14 tỷ đồng thưởng vật chất. Chúng ta xác định các đơn vị đã nói phải làm, Bộ Văn hoá phải nhắc các doanh nghiệp này", ông Dũng nói.

Sau khi giành giải á quân tại giải vô địch bóng đá nam U23 châu Á, U23 Việt Nam nhận được lời hứa thưởng vào khoảng 28 tỷ đồng. Tuy nhiên, tính đến trưa  31/1, số tiền được chuyển về tài khoản của Liên đoàn bóng đá chỉ khoảng 7 tỷ đồng khiến cho VFF chưa giải ngân tiền thưởng cho các cầu thủ và ban huấn luyện.

Về việc tổ chức biểu diễn phản cảm trên chuyến bay đón U23 về nước ngày 28/1, Cục Hàng không đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần hàng không Vietjet 40 triệu đồng và khuyến cáo Hãng về trách nhiệm trong vận tải hàng không.

Trên chuyến bay này, Vietjet tổ chức chương trình tiếp đón, tôn vinh cầu thủ, như chúc rượu, tặng quà. Cuối chương trình, nhiều người mẫu mặc bikini trình diễn dọc hành lang giữa máy bay. Một số người mẫu dừng chụp ảnh cùng cầu thủ.

Theo Hoàng Thùy (VnExpress.net)
Tin mới hơn