Xã hội

Bộ trưởng Thăng: "Xấu hổ với tình trạng trộm cắp hành lý sân bay"

Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu kiểm soát chặt nhân viên vận chuyển hàng hoá và dây chuyền vận chuyển hành lý.

Ngày 22-6, Bộ trưởng Đinh La Thăng dẫn đầu cùng lãng đạo Cục An ninh kinh tế tổng hợp đã kiểm tra công tác vận chuyển hành lý tại Cảng Hàng không Nội Bài.

Tại đây, ông Thăng yêu cầu Cục hàng không phải xem xét quy trình tuyển dụng nhân sự vào ngành, đặc biệt là nhân viên làm việc tại các khâu vận chuyển hàng hóa. "Nếu không tuyển dụng kỹ sẽ đưa kẻ cắp vào làm việc trong ngành hàng không...", ông nói.
 

Nhiều hành khách phàn nàn tình trạng mất cắp hành lýở sân bay


Ông cũng yêu cầu tại các khu vực liên quan đến hàng hóa của khách hoặc khu chứa hàng… phải thêm camera giám sát. Kiểm soát chặt chẽ đầu vào, đầu ra dây chuyền vận chuyên hành lý. Bên cạnh đó, lãnh đạo các cơ quan quản lý trực tiếp phải thấy đây là món nợ và phải quyết trả cho bằng được, không thể để mãi tình trạng này. …
 
Trước đó, ngày 18-6, bộ trưởng yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp cần thiết để ngăn chặn, hạn chế mức tối đã các vụ trộm cắp tài sản của hành khách qua đường hàng không.
 
Ông Thăng cũng yêu cầu ngành hàng không phải quy trách nhiệm cho người đứng đầu. Cụ thể là là tổ trưởng, đội trưởng, trưởng ca, người phụ trách ca đến cảng vụ, Cục Hàng không… Bên cạnh đó, phải rà soát lại toàn bộ đội ngũ nhân viên từ công tác tuyển chọn, nhân thân, lương thưởng. Tăng cường giám sát lẫn nhau, những vụ vi phạm phải báo ngay cho cơ quan chức năng để xử nghiêm theo quy định của pháp luật: “Chúng ta phải thấy xấu hổ khi để tình trạng trộm cắp hành lý xảy ra. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ngành hàng không, mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước Việt Nam. Chúng ta không thể chấp nhận để tình trạng này kéo dài mãi. Nếu không giải quyết triệt để được hiện tượng này là chúng ta có lỗi với đất nước và nhân dân…”, ông Thăng nói.

Trước đó, Cục hàng không Việt Nam, cho biết năm 2013 có 205 khiếu nại, năm 2014 có 301 khiếu nại và 6 tháng đầu năm 2015 là 168 khiếu nại của hành khách về việc mất hành lý vận chuyển qua đường hàng không. Theo Cục hàng không,nguy cơ dẫn đến việc bị trộm cắp tài sản trong hành lý ký gửi do một số lãnh đạo các đơn vị chưa thực sự quyết liệt triển khai các giải pháp chống trộm cắp trong nhân viên do đơn vị quản lý, thiếu kiểm soát nội bộ, biện pháp phòng ngừa trộm cắp chưa được triển khai đồng bộ…
 
 
Theo Viết Long (Pháp Luật TPHCM)Tin mới hơn