Xã hội

Bộ Quốc phòng 'bác' thông tin Thượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt

Đại diện Bộ Quốc phòng khẳng định chưa có việc Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên Tư lệnh Quân chủng PK-KQ, bị bắt như tin đồn trên mạng

Tại cuộc họp báo quý II năm 2018 của Bộ Quốc phòng diễn ra tại Hà Nội sáng 3-7, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục tuyên huấn Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đã trả lời câu hỏi của phóng viên về một số thông tin dư luận quan tâm về một số vi phạm của tập thể, cá nhân trong Bộ Quốc phòng.

Bộ Quốc phòng bác thông tin Thượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức trả lời câu hỏi của báo chí

Về vụ án Đinh Ngọc Hệ (còn gọi là Út "trọc"), Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết hiện các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đang hoàn chỉnh hồ sơ để đưa vụ án ra xét xử trong thời gian gần đây.

Với việc vừa rồi Ủy ban kiểm tra Trung ương thông báo về những sai phạm của đảng ủy quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) và 2 cá nhân, thời gian tới, Thường vụ Quân ủy Trung ương sẽ có chỉ đạo cụ thể, kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của các cá nhân có liên quan theo đúng quy định của Đảng một cách nghiêm lúc, khẩn trương. Những vấn đề trên thể hiện sự nghiêm túc cuả Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong việc kịp thời xử lý những sai phạm trong nội bộ.

Video Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức trả lời câu hỏi của báo chí

Phóng viên đặt câu hỏi có thông tin Thượng tướng Phương Minh Hòa đã bị bắt, đề nghị xác minh thông tin có đúng hay không.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết tới đây, Quân ủy Trung ương cũng sẽ chỉ đạo cụ thể việc kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của những cá nhân liên quan, điều đó đồng nghĩa với việc chưa có việc Thượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt.

Trước đó, theo Ủy ban kiểm tra trung ương, vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010-2015, Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, và Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên bí thư đảng ủy, nguyên chính ủy Quân chủng phòng không - không quân, là nghiêm trọng.

Theo Dương Ngọc (Nld.com.vn)