Xã hội

Bỏ phiếu bầu bà Nguyễn Thị Kim Ngân làm Chủ tịch Quốc hội khóa XIV

 
Quốc hội thống nhất thông qua danh sách nhân sự duy nhất được trình để bầu làm Chủ tịch Quốc hội là bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch Quốc hội đương nhiệm. Danh sách 4 Phó Chủ tịch, 13 uỷ viên UB Thường vụ Quốc hội khác cũng được thông qua như phương án trình của UB Thường vụ Quốc hội.
 

Bỏ phiếu bầu Chủ tịch Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 21/7.
 
Biểu quyết danh sách nhân sự để bầu làm Chủ tịch Quốc hội khoá XIV, 482 đại biểu (tương đơng 97,17% tổng số đại biểu Quốc hội) tán thành với phương án duy nhất được trình là bà Nguyễn Thị Kim Ngân.

Tương tự, với 4 nhân sự được giới thiệu để bầu Phó Chủ tịch Quốc hội là các ông bà Phùng Quốc Hiển, Uông Chu Lưu, Tòng Thị Phóng, Đỗ Bá Tỵ, Quốc hội cũng tán thành với tỷ lệ gần như tuyệt đối.

Với 13 nhân sự UB Thường vụ Quốc hội khoá XIII trình để bầu làm uỷ viên UB Thường vụ Quốc hội, dự kiến sẽ giữ các chức vụ đứng đầu các cơ quan Quốc hội (các ông, bà Nguyễn Thuý Anh, Phan Thanh Bình, Hà Ngọc Chiến, Phan Xuân Dũng, Nguyễn Khắc Định, Nguyễn Văn Giàu, Nguyễn Đức Hải, Lê Thị Nga, Vũ Hồng Thanh, Nguyễn Thanh Hải, Trần Văn Tuý, Võ Trọng Việt), Quốc hội cũng thống nhất thông qua.

Quốc hội lập Ban Kiểm phiếu và tiến hành bỏ phiếu kín bầu các chức danh này.

Sáng mai, 22/7, kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố.

Chủ tịch Quốc hội khoá XIV tuyên thệ nhậm chức ngay sau đó.

Theo P.T (Dân Trí)Tin mới hơn