Xã hội

Bộ Ngoại giao thông tin trường hợp du học sinh tử vong ở Nhật Bản

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, du học sinh Trần Đắc Tình bị đột tử và hiện thi thể được bảo quản tại nhà lạnh của cảnh sát thành phố Hashima.
Bộ Ngoại giao thông tin trường hợp du học sinh tử vong ở Nhật Bản
Du học sinh Trần Đắc Tình. Ảnh: Facebook cá nhân.

Liên quan đến sự việc đáng tiếc này, theo Bộ Ngoại giao, ngày 23/9, Cục Lãnh sự đã nhận được đơn của gia đình công dân Trần Đắc Tình tử vong tại Nhật Bản, đề nghị giúp đỡ thủ tục giải quyết hậu sự cho công dân này, hiện thi thể được bảo quản tại nhà lạnh của cảnh sát thành phố Hashima.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng Nhật Bản cung cấp thông tin và hỗ trợ thân nhân công dân Trần Đắc Tình sang Nhật Bản để giải quyết hậu sự.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, công ty phái cử lao động tiếp tục giải quyết vụ việc, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Trần Đắc Tình.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ cấp thị thực khẩn cấp cho thân nhân công dân Trần Đắc Tình để sớm sang Nhật Bản giải quyết hậu sự cho công dân này.

Trước đó, vào tháng 6/2015, gia đình anh Trần Đắc Đình trú tại xóm 4, xã Cẩm Hòa (Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh) vay hơn 200 triệu đồng từ người thân, ngân hàng cho con trai là Trần Đắc Tình (SN 1993) sang Nhật Bản theo diện du học sinh vừa học, vừa làm.

Hơn 1 năm vừa học vừa làm tại xứ người trải qua biết bao nhiêu khó khăn, thời gian gần đây Tình đã dần quen cuộc sống nơi xứ người, thì 18/9 vừa qua đã tử vong. Theo đó, sau khi đi làm về thì Tình không may bị cảm lạnh, rồi mất đột ngột.

Nhận được hung tin, các thành viên trong gia đình anh Đình hết sức đau buồn, suy sụp. Vốn đã bị bệnh tật từ lâu, nên khi nhận được tin con trai tử vong, vợ anh Đình quỵ ngã, phải nhờ tới sự giúp đỡ của y bác sỹ.

Dù đã tìm đủ cách, nhưng do nợ nần chồng chất, gia đình anh Đình hiện vẫn chưa biết xoay xở ra sao để đưa thi hài con trai về nước.

Theo H.Đan (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)