Xã hội

Bộ GD&ĐT cảnh báo nóng việc SV bị lôi kéo vào 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'

Video: Sinh viên bỏ học, đi lang thang truyền đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời ở TP.HCM

Theo ông Bùi Văn Linh, Bộ GD&ĐT đã phối hợp Phòng An ninh Chính trị Nội bộ (PA83), Công an Hà Nội, gửi công văn đến các sở, trường để cảnh báo sinh viên.

Liên quan hoạt động của tổ chức có tên "Hội Thánh Đức Chúa Trời", những ngay qua, Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long, ĐH An Giang, đã có văn bản thông báo yêu cầu sinh viên cảnh giác, không nghe theo lời dụ dỗ, tham gia của hội này.

Ông Bùi Văn Linh - phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên, Bộ GD&ĐT, cho hay bộ đã phối hợp Cục An ninh Chính trị nội bộ (A83), Bộ Công an để nắm bắt, quản lý vụ việc.

Bộ GD&ĐT cảnh báo nóng việc SV bị lôi kéo vào Hội Thánh Đức Chúa Trời
Ông Bùi Văn Linh cho biết Bộ GD&ĐT đã phối hợp công an gửi công văn đến các sở, trường để cảnh báo sinh viên về việc bị lôi kéo vào "Hội Thánh Đức Chúa Trời". Ảnh: Thành Long. 

“Không phải đến bây giờ Bộ GD&ĐT mới biết đến sự việc này. Tháng 12/2017, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên cùng lực lượng A83 đã tổ chức hội thảo tại Vĩnh Phúc (đối với khu vực Hà Nội) và Cần Thơ (khu vực TP.HCM) về tập huấn an ninh, trật tự trường học. Bộ GD&ĐT đã quán triệt các trường tăng cường công tác quản lý, nắm bắt sinh viên, tăng cường bồi dưỡng đối với đội ngũ làm công tác chính trị, cán bộ Đoàn, cán bộ lớp trong trường học", ông Linh nói.

Trong tháng 2 và 3 vừa qua, Bộ GD&ĐT đã khảo sát về công tác thực hiện chính trị tư tưởng cho sinh viên ở các  trường đại học tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng.

Thời gian tới, Bộ GD&ĐT tiếp tục khảo sát ở TP.HCM, miền Trung làm căn cứ tham mưu cho Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ để tăng cường quản lý chính trị, tư tưởng, đạo đức.

Bộ GD&ĐT sẽ chủ động trong thời gian tới để hoạt động hiệu quả hơn và nắm bắt thông tin liên quan để có biện pháp chỉ đạo xử lý.

Cũng theo ông Linh, một trong những điều quan trọng để ngăn ngừa sinh viên bị lôi kéo vào các hoạt động vi phạm an toàn, đạo đức xã hội là tăng cường giáo dục học sinh, sinh viên, phổ biến pháp luật để sinh viên tự biết và đề kháng. Đồng thời, nhà trường phải tăng cường công tác quản lý sinh viên qua các khoa, câu lạc bộ, lớp học. 

Theo Quyên Quyên (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn