Xã hội

Bộ Công Thương tạm đình chỉ công tác ông Phan Đình Đức

Thời gian tạm đình chỉ công tác đối với thành viên hội đồng thành viên này của PVN cho đến khi có kết luận chính thức của cơ quan có thẩm quyền.

Bộ Công Thương đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phan Đình Đức, thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí VN (PVN) do bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố bị can. Thời gian đình chỉ công tác đối với ông Đức cho đến khi có kết luận chính thức của cơ quan có thẩm quyền.

Bộ Công Thương tạm đình chỉ công tác ông Phan Đình Đức
Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phan Đình Đức, thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí VN (PVN).

Trước đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố ông Phan Đình Đức vì liên quan đến vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), gây thiệt hại 800 tỉ đồng của PVN góp vốn vào Oceanbank.

Bộ Công Thương tạm đình chỉ công tác ông Phan Đình Đức
Ông Phan Đình Đức

Ông Đức bị khởi tố về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Điều 165 Bộ luật Hình sự.

VKSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định trên. Cùng ngày Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thực hiện tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và thi hành lệnh khám xét đối với ông Phan Đình Đức theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Trà Phương (Pháp Luật TPHCM)
Tin mới hơn