Xã hội

Bình Định: Tàu hỏa liên tục tông xe tải, nhiều người thoát chế

Chỉ trong vòng 3 ngày (26 - 28.9) tại tỉnh Bình Định đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường sắt khiến nhiều người bị thương.

Chiều nay (28.9), tại đường ngang có biển cảnh báo lý trình km 1126+520 (thuộc xã Canh Thuận, huyện Vân Canh, Bình Định), tàu SQN1 lưu thông từ ga Quy Nhơn về ga Sài Gòn đã xảy ra tai nạn với xe tải mang BKS 77C-053.08.

Sau vụ tai nạn, toàn bộ toa tàu được kéo về ga Canh Vinh (huyện Vân Canh). Xe cứu hộ được huy động để tiếp cận hiện trường cẩu xe tải ra ngoài, giải phóng hiện trường.

binh dinh: tau hoa lien tuc tong xe tai, nhieu nguoi thoat chet hinh anh 1

Hiện trường vụ tai nạn chiều 28.9 khiến xe tải hư hỏng nặng

Trước đó hai ngày (ngày 26.9), đi qua địa điểm nói trên, lái xe Nguyễn Ngọc Tuấn điều khiển xe tải mang BKS 77C 038.52, do không chú ý quan sát nên bị tàu SQN4 chạy từ Nam - Bắc tông vào sau đuôi xe. Xe tải bị tàu húc văng ra xa khỏi hiện trường gần 5m và bị trúng đá nên đầu xe bị bẹp dúm, hư hỏng nhiều bộ phận phần đầu, thùng xe bị biến dạng hoàn toàn. Lái xe thoát chết hy hữu và được người dân đưa đi cấp cứu.

Được biết, điểm giao nhau giữa đường ngang với đường sắt Bắc - Nam tại km 1126+520 thuộc xã Canh Thuận (huyện Vân Canh) không có gác chắn và không có cảnh báo tự động. Người dân địa phương đã nhiều lần kiến nghị nên lập gác chắn hoặc lắp đặt thiết bị cảnh báo tự động khi có tàu hỏa đến nhưng đến nay, vẫn chưa có biện pháp khắc phục.

Theo D.Tuấn (Dân Việt)Tin mới hơn