Xã hội

Biệt phủ của Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm: Nhà tôi có giấy tờ đầy đủ, tôi không dại đâu

Ông Khổng Trung, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Trị sở hữu căn nhà gỗ hoành tráng tại xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Cổng vào căn biệt phủ của ông Trung. Ảnh: Pháp luật&Dân sinh/Pháp luật và xã hội.

Theo thông tin từ chuyên trang Pháp luật & Dân sinh của báo điện tử Pháp luật và Xã hội, "biệt phủ" gỗ của ông Khổng Trung được xây trên diện tích đất khoảng 2000m2, thời gian xây là 1 năm.

Chia sẻ về "biệt phủ" của gia đình, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Trị Khổng Trung cho hay, nhà được dựng từ 80 khối gỗ, 32 cây cột gỗ thuộc nhiều loại quý hiếm như lim, gõ, chua, trường.

Theo ông Khổng Trung, ông bỏ ra khoảng hơn 2 tỷ đồng để xây căn nhà này trong khoảng thời gian từ đầu năm 2015 đến đầu năm 2016. Chỉ riêng 32 cột gỗ đã hơn 300 triệu đồng và số cột này ở thời điểm hiện tại có giá hơn 1 tỷ đồng.

Về dư luận "không tốt" quanh việc xây nhà to bằng gỗ, ông Trung thẳng thắn nói với chuyên trang Pháp luật & Dân sinh: "Ai bảo tôi làm nhà bằng gỗ lậu, ai bảo tôi không được phép làm nhà to, nhà gỗ?

Tôi có tiền thì tôi làm, pháp luật đâu cấm. Còn họ có nói nhà to, nhà của Chi cục trưởng kiểm lâm gỗ đâu ra nhiều thế, chắc ăn hối lộ? Thì nhà gỗ tôi có giấy tờ đầy đủ, tôi không dại đâu".

Cũng theo nguồn trên, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Trị bày tỏ, ông có ý định xây căn nhà này từ rất lâu nên đã tích gỗ mấy năm trời, ngoài ra còn mua đấu giá 80 khối gỗ mà kiểm lâm tịch thu, chưa kể đến gỗ mua trong tỉnh...

Biệt phủ của Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm: Nhà tôi có giấy tờ đầy đủ, tôi không dại đâu - Ảnh 1.

​Bên trong căn nhà. Ảnh: Pháp luật & Dân sinh/Pháp luật và xã hội

Trên báo Đất Việt, một vị đại diện văn phòng Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị cho hay, ông Khổng Trung đảm nhiệm vị trí Chi cục trưởng đã lâu, trong công việc luôn làm tốt, không ai phàn nàn gì.

Theo vị này, việc xây nhà to là việc riêng của ông Trung.

Còn ông Lê Văn Quý, nguyên phó Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Trị thì bày tỏ với báo Đất Việt: "Việc làm đẹp căn nhà của mình tôi hoan nghênh nhưng vì ông Trung đang làm trong ngành kiểm lâm mà ngôi nhà lại làm toàn bằng gỗ quý nên việc này có thể khiến dư luận xôn xao".

Cũng theo nguồn trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng khẳng định, từ trước tới giờ ngành kiểm lâm tỉnh Quảng Trị chưa có hiện tượng nhập gỗ lậu và ông Trung là người luôn chấp hành đầy đủ chủ trương chính sách pháp luật.

Theo T.Công (Soha/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn