Xã hội

Bị xử phạt, 2 cô gái bỏ ôtô tại trụ sở Công an Phú Quốc

Bị CSGT dừng xe kiểm tra, nữ tài xế không xuất trình bất cứ giấy tờ gì. Cô gái còn đề nghị được "kiểm tra" giấy tờ của lực lượng làm nhiệm vụ và bỏ lại ôtô tại cơ quan công an.

Người này và cô gái đi cùng còn làm khó lực lượng làm nhiệm vụ khi yêu cầu CSGT xuất trình kế hoạch, lệnh tuần tra khi làm nhiệm vụ.

Bi xu phat, 2 co gai bo oto tai tru so Cong an Phu Quoc hinh anh 1
Một trong hai cô gái trải giấy tờ lên nắp capô để những người xung quanh quay clip mà không xuất trình với CSGT. Ảnh cắt từ clip.

Theo người dân thị trấn Dương Đông (Phú Quốc), sự việc xảy ra lúc 17h ngày 21/7, trước cửa hàng kinh doanh xe Kim Điệp, đường Nguyễn Trung Trực, khu phố 5. Ôtô 4 chỗ biển số 51A do nữ tài xế khoảng 30 tuổi điều khiển, chở theo một cô gái. Họ đi từ hướng Gành Dầu về Dương Đông thì bị CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ.

"Người cầm lái không xuất trình giấy tờ mà yêu cầu CSGT xuất trình lịch tuần tra. Hai bên đôi co với nhau khoảng nửa giờ thì một cảnh sát lái ôtô vị phạm về cơ quan công an", một nhân chứng kể.

Trao đổi với PV, trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Đội trưởng Đội CSGT Công an Phú Quốc xác nhận, CSGT huyện này có dừng ôtô 51A chạy trên đường Nguyễn Trung Trực vì có dấu hiệu không đủ điều kiện lưu thông. Không chỉ ngoài hiện trường mà tại cơ quan công an, nữ tài xế cũng không xuất trình giấy tờ và khai họ tên. 

"Lực lượng làm nhiệm vụ đã mời chính quyền địa phương đến chứng kiến để lập biên bản nhiều lỗi như không có giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận bảo hiểm, đăng kiểm và không chấp hành yêu cầu kiểm tra của CSGT", ông Tuấn khẳng định.

Đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng Công an Phú Quốc nói: "Sau khi dừng xe, tài xế không xuất trình được giấy tờ. CSGT cho thời gian để chị ta nhờ người thân mang đến nhưng khi có giấy tờ thì cô gái cũng không xuất trình. Quá 7 ngày mà người lái xe không đến để giải quyết vụ việc thì công an truy tìm chủ sở hữu. Khi không người đến nhận sẽ tịch thu theo quy định".

Bi xu phat, 2 co gai bo oto tai tru so Cong an Phu Quoc hinh anh 2
Nữ tài xế vào xe cố thủ, không cho CSGT cẩu ôtô về trụ sở. Ảnh cắt từ clip.

Tối 21/7, trên mạng xã hội lan truyền hai clip hơn 20 phút, quay cảnh đôi co giữa hai cô gái đi xe ôtô với cảnh CSGT Phú Quốc. Vụ việc khiến hàng trăm người ở huyện đảo vây quanh vì hiếu kỳ.

Nội dung của clip phản ánh việc CSGT dừng xe biển số 51A nhưng nữ tài xế không xuất trình giấy tờ. Cạnh đó có chiếc xe cẩu, vài thanh niên cột dây vào các bánh xe.

Sau một lúc đôi co với cảnh sát, một cô gái để các loại giấy tờ lên nắp capô để những người xung quanh quay clip. Khi cảnh sát kiên quyết cưỡng chế đưa ôtô về trụ sở công an thì hai cô gái vào xe và đóng cửa lại để cản trở. 

Nghe cảnh sát thuyết phục một lúc, hai cô gái đồng ý để một CSGT lái xe về cơ quan công an. Tối cùng ngày, hai cô gái này bỏ ôtô lại Công an Phú Quốc sau khi bất hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ.

Theo Việt Tường (Zing.vn)Tin mới hơn