Xã hội

Bí thư Hà Nội: Vào phố đi bộ gửi xe 500 nghìn, có chịu được không?

 

“Vừa rồi nhân dân kêu rất nhiều về thu phí ở bãi xe lậu. 500 nghìn đồng một xe, như thế có chịu được không? Lãnh đạo phường ở đây có biết không? Tất cả tình cảm tốt đẹp nhất người ta dành cho Hà Nội, cho Hoàn Kiếm mà về thu 500 nghìn đồng gửi xe là hết rồi”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói.

“Xây dựng các tuyến phố đi bộ vừa rồi được cả nước quan tâm, du khách quốc tế quan tâm. Khi thực hiện cũng đã có kế hoạch chuẩn bị từ trước và cũng hết sức vất vả để tổ chức tuyến phố này. Tất nhiên, với thí điểm như vậy thì có những mặt được, có những mặt còn hạn chế. Và quận Hoàn Kiếm cùng thành phố, các sở ban ngành xử lý rất kịp thời những vấn đề liên quan đến phố đi bộ, để từng bước đáp ứng được mong mỏi của người dân”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với Quận ủy Hoàn Kiếm
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với Quận ủy Hoàn Kiếm
 
Theo ông Hoàng Trung Hải, mặc dù việc triển khai phố đi bộ vẫn còn “ý kiến nọ kia” nhưng có nhiều người bày tỏ trước đây khu vực hồ Gươm không vào được vì đông quá thì giờ có đi bộ có thể nhẩn nha hơn để thưởng thức văn hóa lịch sử, kiến trúc môi trường Hà Nội. Đây chính là nỗ lực hết sức lớn mà Hoàn Kiếm đã làm được và trong năm trật tự văn minh đô thị.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng cho rằng, du lịch, dịch vụ, thương mại của Hoàn Kiếm vẫn còn tiềm năng lớn. Vì vậy, quận Hoàn Kiếm cần khắc phục những hạn chế, yếu kém để khai thác thế mạnh. Và muốn làm như thế thì đội ngũ cán bộ, lãnh đạo phải nghiên cứu phần phê bình để thấy mặt trái, hạn chế còn nhiều để khắc phục.

“Công tác quy hoạch, du lịch vừa rồi đã làm tốt nhưng phải làm tốt hơn. Phố đi bộ bảo là trung tâm nhưng tôi đến đây, tôi bật điện thoại lên có thấy gì không? Tôi muốn tìm hàng phở ngon thì làm thế nào? Phải làm nhiều hơn, bền bỉ hơn”, ông Hoàng Trung Hải nói.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Trung Hải cũng chỉ rõ những tồn tại khi mở rộng tuyến phố đi bộ. Cụ thể, đó là du khách bị “chặt chém” khi gửi xe ở các bãi xe lậu. “Chúng ta làm như vậy nhưng vẫn bị nhân dân kêu rất nhiều về thu phí ở bãi xe lậu. 500 nghìn đồng một xe, như thế có chịu được không? Lãnh đạo phường ở đây có biết không? Tất cả tình cảm tốt đẹp nhất người ta dành cho Hà Nội, cho Hoàn Kiếm mà về thu 500 nghìn đồng gửi xe là hết rồi. Địa bàn nào, phường nào, để các dịch vụ chặt chém tồn tại là phải chịu trách nhiệm”, Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ rõ bất cập.

Để khắc phục những hạn chế, yếu kém như trên, ông Hoàng Trung Hải yêu cầu quận Hoàn Kiếm đẩy mạnh việc cải cách hành chính theo tinh thần phục vụ người dân, doanh nghiệp xứng đáng là một trung tâm của cả nước, là bộ mặt của Thủ đô; dẹp bỏ tình trạng "chặt chém" du khách; cải thiện vệ sinh môi trường; nâng cao chất lượng dịch vụ…
 

Theo Q.Phong (Dân Trí)Tin mới hơn