Xã hội

Bí thư Đà Nẵng: Cán bộ, công chức đừng ngồi trên mà phán xuống

 
Ngày 24.6, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức buổi đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn Đà Nẵng.
bi thu da nang: can bo, cong chuc dung ngoi tren ma phan xuong hinh anh 1
UBND TP.Đà Nẵng đối thoại với doanh nghiệp. (Ảnh: Đình Thiên)

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - nhấn mạnh, các cán bộ, công chức của TP.Đà Nẵng hãy đặt vị trí của mình vào vị trí doanh nghiệp để thấy họ khó khăn đến mức nào để làm ra đồng tiền, không thể cứ đứng ở trên mà phán xét.

Ông Xuân Anh cho rằng, các đơn vị như: Công an, Sở Kế hoạch - Đầu tư, đơn vị quản lý sử dụng đất... là những vị trí nhạy cảm, dễ xảy ra nhũng nhiễu phải làm sao để doanh nghiệp đến làm việc phải thấy thỏa mái, không e dè.

Với vị trí Bí thư Thành ủy, ông Xuân Anh khẳng định: "Thành uỷ sẽ theo dõi và lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp để yêu cầu UBND TP giảm các công việc, thủ tục không cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp. Ngoài ra, sẽ thẳng tay "trảm" các cán bộ, công chức sách nhiễu, làm tiền doanh nghiệp...".

Cũng tại buổi đối thoại, ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng - cam kết 7 vấn đề về việc cải cách thủ tục hành chính để tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư kinh doanh trên địa bàn thành phố. Trong đó, UBND TP.Đà Nẵng sẽ không để doanh nghiệp đi lại quá 1 lần nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính, đảm bảo hồ sơ đúng và sớm hẹn. Những vấn đề lên đến cấp UBND TP sẽ đuợc xem xét giải quyết trong vòng 1 tháng.
 

Theo Đình Thiên (Dân Việt)