Xã hội

Bị quạt trần chung cư rơi trúng đầu, 2 cư dân nhập viện

Chiếc quạt trần ở hành lang tầng 1 chung cư bất ngờ rơi xuống, trúng đầu 2 cư dân khiến họ phải nhập viện.
 
bi quat tran chung cu roi trung dau, 2 cu dan nhap vien hinh anh 1

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 20 giờ tối qua (13.6) tại tòa nhà CT12C chung cư Kim Văn-Kim Lũ (Hà Nội).

Ông Nguyễn Doanh Tuấn – bảo vệ tòa nhà CT12C kể lại sự việc: Vào khoảng thời gian đó, một vài người dân vừa đi ra ngoài về đang đứng đợi ở cửa thang máy hàng lang tầng 1 để lên nhà thì bất ngờ một chiếc quạt trần rơi xuống.

“Cánh quạt văng trúng đầu một người phụ nữ ở tòa nhà CT12B và trúng cằm một phụ nữ khác ở tòa CT12C. Ngay sau đó, chúng tôi cùng người dân đã đưa 2 người này đi bệnh viện cấp cứu”, ông Tuấn nói.

Sáng nay (14.6), theo ghi nhận của phóng viên tại tòa nhà CT12C chung cư Kim Văn Kim Lũ, chiếc quạt trần bị hỏng đã được tháo dỡ.

Một số người dân ở chung cư phản ánh, chiếc quạt trần bị rơi đã có dấu hiệu rung lắc và khi quay phát ra tiếng kêu từ khoảng một năm nay nhưng không được BQL tòa nhà kiểm tra, xử lý.

“Quạt trần ở quê nhà tôi dùng hơn chục năm nay không vấn đề gì. Không hiểu vì sao quạt trần ở đây mới dùng hơn 1 năm đã rơi. Thế này thì nguy hiểm cho cư dân quá”, bà N.T.T – một cư dân tòa nhà bức xúc.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Phấn – Trưởng tòa nhà CT12C xác nhận có sự việc như trên xảy ra tại tòa nhà vào tối 13.6.

bi quat tran chung cu roi trung dau, 2 cu dan nhap vien hinh anh 2
Vị trí chiếc quạt trần rơi đã được BQL tháo dỡ.

“Người phụ nữ ở tòa nhà CT12C bị cánh quạt văng trúng rách cằm phải khâu 4 mũi còn người phụ nữ ở tòa CT12B bị rơi trúng đầu nhưng may mắn không sao. Ngay sau khi biết tin, tôi và trưởng tòa nhà CT12B đã tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ làm thủ tục và thanh toán viện phí cho 2 cư dân”, ông Phấn nói.

Ông Phấn cũng cho biết thêm, sau sự cố, BQL sẽ cho kiểm tra lại toàn bộ hệ thống quạt trần hành lang của tòa nhà. Những chiếc kém chất lượng, hỏng hóc sẽ được thay thế. Những chỗ nào thiếu quạt, người dân ý kiến, BQL sẽ xem xét lắp mới.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)Tin mới hơn