Xã hội

Bị 3 phụ nữ tố đánh dã man, công an nói làm đúng quy trình

Đến để giải quyết vụ gây rối nhưng bị 3 phụ nữ chống cự, 3 công an viên và lực lượng đã dùng công cụ khống chế. Tuy nhiên, theo công an huyện Cần Giuộc việc này là đúng quy trình.

Chiều 13-6, Trưởng Công an huyện Cần Giuộc- thượng tá Phạm Thành Tâm xác nhận đang điều tra, xác minh làm rõ vụ việc có dấu hiệu chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đông Thạnh, huyện Cần Giuộc.


Chị Thùy Dương bị đánh bầm tay
Chị Thùy Dương bị đánh bầm tay

Theo báo cáo ban đầu, chiều 9-6, nghe có vụ gây rối giữa nhóm phụ nữ và một số thanh niên tại địa phương, công an xã cử 3 công an viên tên Hiền, Đông, Tú và Trưởng Công an xã Đông Thạnh – thượng úy Phạm Thế Lâm cùng dân phòng đến giải quyết.

Đến nơi, công an xã vào nhà của anh Nguyễn Văn Chuộng (SN 1978, ngụ ấp Bắc), mời 3 phụ nữ là chị Phạm Thị Thùy Dương (SN 1982), Phạm Thị Thùy Trang (SN 1976), Đặng Thị Lệ Thủy (SN 1991, ngụ ấp Tân Thanh A, xã Phước Lại) cùng anh Nguyễn Văn Út (SN 1976, chồng chị Dương, ngụ ấp 2, xã Phước Vĩnh Tây) về trụ sở làm việc.

Do không đồng ý, nhóm này phản đối không chấp hành nên bị 3 công an viên đánh và dùng roi điện khống chế, nặng nhất là trường hợp chị Thùy Trang.

Hậu quả, cả 3 người phụ nữ đều phải nhập viện điều trị với nhiều vết thương ở tay, chân.

Chị Phạm Thị Thùy Dương bức xúc, kể: “Đúng là chúng tôi có chống trả lại công an. Thế nhưng việc đề nghị đưa chúng tôi về xã làm việc có đúng quy trình hay không? Ngoài ra, 6 người là công an và dân phòng đã sử dụng roi điện, gậy ba trắc đánh lại 3 người phụ nữ thì liệu có cần thiết? Ngoài ra, sau vụ việc này công an còn đưa chúng tôi về trụ sở xã để tạm giữ, từ chiều 9-6 đến chiều 10-6 mới cho về, làm 2 đứa nhỏ con tôi phải theo mẹ lên xã ngủ, bị mũi chích sáng đêm”.

Bị 3 phụ nữ tố đánh dã man, công an nói làm đúng quy trình
 

Chị Trang bị đánh bầm nhiều chỗ trên cơ thể
Chị Trang bị đánh bầm nhiều chỗ trên cơ thể

Theo thiếu tá Đặng Minh Tín – Đội phó Đội Điều tra Tổng hợp Công an huyện Cần Giuộc, vụ việc này có dấu hiệu chống người thi hành công vụ, khi sử dụng ghế để đánh trả lại công an. Vì thế, trong trường hợp này công an xã đã buộc phải khống chế là đúng quy trình.

“Qua xác minh, đúng là chị Dương, chị Trang và chị Thủy có nhiều vết thương bầm tím trên cơ thể nhưng công an xã có sử dụng công cụ hỗ trợ để đánh hay không thì đang làm rõ”- thiếu tá Tín cho biết thêm.

Theo H.Minh (Nld.com.vn)Tin mới hơn