Xã hội

Bệnh viện lớn nhất miền Bắc ngừng trông giữ xe máy cho bệnh nhân

Chiều 20/9, Bệnh viện Bạch Mai thông báo, sẽ chính thức ngừng dịch vụ nhận trông giữ xe máy của khách và bệnh nhân đến thăm khám tại bệnh viện này trong ít ngày tới. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hàng chục nghìn lượt người đến bệnh viện này mỗi ngày.

Trước đó, từ 1/9, khi bệnh viện đóng cửa tạm thời khu trông giữ xe máy ở khu vực xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị ban ngày vì bắt đầu xây dựng, chỉ còn bãi trông xe trước khu vực khoa Thần kinh (cổng sau Phương Mai) hoạt động, tình cảnh hỗn loạn xếp hàng chờ gửi xe đã diễn ra liên tục tại khu vực này.

Gần 9 giờ sáng ngày 19/9, tại bãi giữ xe khu vực khoa Thần Kinh, Viện Sức khỏe tâm thần (cổng Phương Mai) của BV Bạch Mai rơi vào tình trạng vỡ trận vì lượng xe xếp hàng chờ gửi. Ảnh: H.Hải
Gần 9 giờ sáng ngày 19/9, tại bãi giữ xe khu vực khoa Thần Kinh, Viện Sức khỏe tâm thần (cổng Phương Mai) của BV Bạch Mai rơi vào tình trạng "vỡ trận" vì lượng xe xếp hàng chờ gửi. Ảnh: H.Hải

Do bãi gửi xe khu vực Trung tâm Khám bệnh và điều trị ban ngày đóng cửa, hàng nghìn xe của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến khám đều tập trung tại bãi xe khoa Thần Kinh gây tình trạng quá tải trầm trọng.

Sáng 19/9, có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai vào giờ cao điểm (8h sáng), phóng viên Dân trí chứng kiến cảnh hỗn loạn, bức bối của người bệnh chờ đợi gửi xe. Hàng dài xe máy xếp hàng dưới nắng chờ đến lượt, nhưng bảo vệ bất ngờ chăng dây thông báo hết chỗ.

Thấy bảo vệ chăng dây hết chỗ, nhiều người bày tỏ bức xúc. Có bệnh nhân chạy thận nhân tạo hoảng hốt “cầu xin” cho gửi xe vì sắp đến giờ chạy thận nhưng đều bị từ chối vì hết chỗ gửi xe.

Theo nhiều bệnh nhân, ngày nào cũng vậy, từ 7h sáng đến 10h sáng là thời gian cao điểm, lượng bệnh nhân đổ về đông, cảnh xếp hàng dài hàng chục mét đợi gửi xe khiến khu vực này trở nên hỗn loạn. “Lượng ra thì ít, lượng vào thì nhiều, bảo vệ chúng tôi cũng rất khổ sở sắp xếp nhưng hết chỗ thì biết nhét vào đâu”, một bảo vệ phân trần khi người bệnh đến khám phải gửi xe bức xúc trút giận.

Người dân đến BV Bạch Mai khám bệnh, thăm người thân xếp hàng cả tiếng đồng hồ chờ được gửi xe. Ảnh: H.Hải
Người dân đến BV Bạch Mai khám bệnh, thăm người thân xếp hàng cả tiếng đồng hồ chờ được gửi xe. Ảnh: H.Hải

Nhiều người sau vài chục phút xếp hàng thì bãi xe kín chỗ, bảo vệ căng dây không nhận giữ lại phải quay ra ngoài tìm chỗ gửi.

“Do để cải tạo, xây mới khu vực khám chữa bệnh phục vụ người dân, bên trong khu vực bệnh viện không còn chỗ trống để sắp xếp trông xe, Bệnh viện Bạch Mai xin thông báo tới nhân dân được biết, kể từ ngày 01/10/2016, Bệnh viện cũng đóng cửa nốt khu trông giữ xe máy ở khu vực khoa Thần kinh – Tâm thần. Bệnh viện không nhận trông xe máy của khách và bệnh nhân đến thăm khám tại viện cho đến khi hai công trình trên được xây dựng và cải tạo xong. Vì thế mong người dân thông cảm và hạn chế các phương tiện cá nhân khi đến Bệnh viện thăm khám, liên hệ công tác”, đại diện BV Bạch Mai chính thức thông báo.

Bệnh viện cũng đã có công văn gửi UBND Quận Đống Đa, UBND Phường Phương Mai, Phường Đồng Tâm đề nghị giúp đỡ tạo điều kiện trông giữ xe máy cho khách và bệnh nhân khi đến thăm khám tại Bệnh viện Bạch Mai.

Được biết, tại Bệnh viện Bạch Mai mỗi ngày tiếp nhận khoảng 6.000 – 7.000 lượt người đến khám, 4.000 bệnh nhân nội trú, cộng với số lượng người thân đến thăm nuôi nên mỗi ngày có hàng chục nghìn lượt người đến bệnh viện. Trong số này, lượng bệnh nhân ngoại tỉnh, người đi các phương tiện xe máy, xe đạp điện là rất phổ biến.

Trong khi đó, xung quanh khu vực Phương Mai tập trung rất nhiều bệnh viện, gồm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Lão khoa Trung ương, Việt Pháp, Da Liễu… đều là những viện rất khó khăn cho việc gửi xe. Tại Bệnh viện Da liễu, Lão khoa bãi gửi xe nhỏ, nhiều lần cũng rơi vào cảnh hết chỗ gửi xe.

Việc Bệnh viện Bạch Mai đóng cửa bãi giữ xe, không nhận trông xe cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tới viện chắc chắn sẽ khiến người bệnh gặp không ít khó khăn khi tới BV này khám chữa bệnh.

Theo Tú Anh (Dân Trí)Tin mới hơn