Xã hội

Bệnh viện Bạch Mai đình chỉ 2 bảo vệ chặn xe đón bệnh nhân

Ngày 17-11, Bệnh viện Bạch Mai có quyết định đình chỉ công tác hai bảo vệ Nguyễn Hữu Lợi và Nguyễn Đức Thắng, yêu cầu tường trình vì lý do đã chặn xe biển số tỉnh Nghệ An vào đón bệnh nhân sáng 16-11.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền - phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - cho biết việc hai bảo vệ bệnh viện chặn xe đã vi phạm quy tắc ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, hội đồng kỷ luật bệnh viện sẽ họp và có hình thức kỷ luật xác đáng. 

Bệnh viện Bạch Mai đình chỉ 2 bảo vệ chặn xe đón bệnh nhân
Một góc Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh: QUANG THẾ

Ông Hiền cũng gửi lời xin lỗi vì thái độ của cán bộ công nhân viên bệnh viện đã làm ảnh hưởng đến niềm tin của người dân với Bệnh viện Bạch Mai.

Sáng cùng ngày, trên mạng xã hội và báo chí phản ánh sáng 16-11, một xe biển số Nghệ An (có giấy chuyển viện) vào đón bệnh nhân Nguyễn Đình Thông nhưng bảo vệ ngăn cản, cho rằng đây là lệnh cấp trên và không cho vào dù gia đình đã năn nỉ. 

Vụ việc khiến cộng đồng mạng bức xúc, đặc biệt những người quê Nghệ An.

Về việc tại Bệnh viện Bạch Mai hiện chỉ có 2 hãng taxi được ra vào đón bệnh nhân, ông Hiền cho biết 2 hãng taxi này chỉ chi trả một khoản rất nhỏ hỗ trợ bệnh nhân nghèo, không phải trả cho bệnh viện và không phải trả để được độc quyền dịch vụ vận chuyển. 

Thời gian qua, Bạch Mai là một trong sáu bệnh viện bị Bộ Y tế yêu cầu trả lời có hay không tình trạng độc quyền taxi do bị nhiều ý kiến kêu ca về việc ngăn cản xe ra vào bệnh viện, gây khó khăn cho bệnh nhân.

Theo L.Anh (Tuổi Trẻ)