Xã hội

Bệnh nhân, người nhà được miễn phí gửi xe tại BV công Hải Phòng

Theo lộ trình, bắt đầu từ năm 2018, các bệnh viện công lập ở Hải Phòng sẽ miễn phí gửi xe cho bệnh nhân và người nhà đi kèm nhằm giảm bớt một phần khó khăn cho người bệnh. Việc làm có tính nhân văn này sẽ được thí điểm tại Bệnh viện Việt Tiệp kể từ 1.12 tới đây.

Theo lộ trình, bắt đầu từ năm 2018, các bệnh viện công lập ở Hải Phòng sẽ miễn phí gửi xe cho bệnh nhân và người nhà nhằm giảm bớt một phần khó khăn cho người bệnh. Việc làm có tính nhân văn này sẽ được thí điểm tại Bệnh viện Việt Tiệp kể từ 1.12 tới đây.

Bệnh nhân, người nhà được miễn phí gửi xe tại BV công Hải Phòng
Bãi gửi xe tại một bệnh viện công ở Hải Phòng.

Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) là bệnh viện công lập lớn nhất khu vực Duyên hải phía Bắc. Hàng ngày, lượng bệnh nhân đến khám, điều trị và người nhà đi cùng để chăm sóc người bệnh rất đông.  

Tiến sỹ Nguyễn Quang Tập - Giám đốc Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng - cho biết, đối tượng được miễn phí gửi xe bao gồm bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện kèm theo người nhà đi chăm sóc bệnh nhân.

Khách đến thăm bệnh nhân và các đối tượng khác không được miễn phí để tránh việc lạm dụng bãi gửi xe của bệnh viện để gửi xe miễn phí phục vụ các nhu cầu cá nhân khác.

Theo tính toán của Bệnh viện Việt Tiệp, hiện nay, bệnh viện thu được từ khoản trông giữ xe khoảng 5 tỷ đồng mỗi năm. Do đó, việc miễn phí gửi xe cho các đối tượng nói trên sẽ ảnh hưởng một phần đến nguồn thu tài chính của bệnh viện.

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của thành phố, Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng sẽ nghiêm túc triển khai chủ trương nói trên bắt đầu từ 1.12 sắp tới.  

Giám đốc Nguyễn Quang Tập cũng cho biết, mục đích của việc miễn phí gửi xe cho các đối tượng trên nhằm giảm bớt một phần chi phí, khó khăn cho gia đình người bệnh đồng thời đây cũng là việc làm thiết thực hưởng ứng chủ trương an sinh xã hội của thành phố.

Theo Vũ Thị Hải (Dân Việt)Tin mới hơn