Xã hội

Bệnh nhân Hàn Quốc bị sốt ở Khánh Hòa âm tính với MERS

Theo báo cáo của Viện Pasteur TPHCM, vào hôm qua 8/6, viện nhận được mẫu bệnh phẩm đề nghị xét nghiệm xác định MERS-CoV của một bé trai 7 tuổi quốc tịch Hàn Quốc, nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Cam Ranh.
 

Việc kiểm tra thân nhiệt triển khai với tất cả hành khách bay quốc tế vào Việt Nam.

 
Cậu bé này đi du lịch cùng cha mẹ và em trai tại Khánh Hòa. Tại sân bay, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Khánh Hòa phát hiện bệnh nhân có triệu chứng sốt 38 độ C. Khám sàng lọc cho thấy, trước đó bệnh nhân đã được một bệnh viện tại Hàn Quốc chẩn đoán viêm họng. Ngoài ra, nơi bệnh nhân và gia đình sinh sống không ghi nhận trường hợp mắc MERS-CoV, cũng như không tiếp xúc với ai nghi ngờ nhiễm MERS-CoV.

Bệnh nhân sau đó đã được chuyển đến Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TPHCM. Đồng thời, 3 người còn lại trong gia đình cũng được cách ly, khám, tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến 14g30 ngày 8/6, Viện Pasteur TPHCM cho kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút gây MERS-CoV bằng phương pháp RT-PCR. Thông tin trên được Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế xác nhận.
 
 
Theo Quốc Ngọc (Tiền Phong)