Xã hội

Bé trai sơ sinh 1 tháng tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường

Nửa đêm, bà Lý nghe tiếng khóc của trẻ con nên chạy ra xem, phát hiện một bé trai 1 tháng tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường trong chiếc giỏ nhựa cùng nhiều vật dụng khác.

Chiều 3/1, ông Nguyễn Đình Sơn, Chủ tịch UBND xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An), cho biết đang giao cho gia đình bà Trần Thị Lý (50 tuổi) chăm sóc bé trai khoảng 1 tháng tuổi.

Hơn 1h sáng 2/1, vợ chồng bà Lý đang nằm ngủ trong nhà bỗng nghe tiếng khóc của trẻ con. Khi bà đi ra cổng kiểm tra phát hiện một bé trai khoảng 1 tháng tuổi bị bỏ rơi đặt trong chiếc giỏ xách cùng nhiều vật dụng sơ sinh khác.

Bé trai sơ sinh 1 tháng tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường
Bé trai đang được gia đình bà Lý chăm sóc. Ảnh: N.A.

Kiểm tra xung quanh, người phụ nữ này thấy mảnh giấy ghi ngày tháng năm sinh cùng lời khẩn cầu bé sinh ra ngoài ý muốn, không đủ điều kiện để nuôi dưỡng nhờ gia đình chăm sóc trưởng thành nên người.

Nhận tin báo, chính quyền xã Hạnh Lâm đến lập biên bản, tạm giao đứa trẻ cho vợ chồng bà Lý chăm sóc đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng để tìm thân nhân cháu bé.

"Trong thời hạn một tuần (hết ngày 11/1) nếu không có người thân đến nhận con, UBND xã Hạnh Lâm sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan cho cháu bé", ông Sơn nói.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Hạnh Lâm, vợ chồng bà Lý và ông Nguyễn Văn Thành là cặp vợ chồng hiếm muộn, cưới nhau lâu mà chưa có con. 

Bé trai sơ sinh 1 tháng tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường
Xã Hạnh Lâm, nơi bé trai bị bỏ rơi. Ảnh: Google Maps.

Theo Phạm Hòa (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn