Xã hội

Bé trai chết đuối sau khi ra khỏi lớp: Tạm đình chỉ hai cô giáo

Liên quan đến vụ việc bé trai hơn hai tuổi tại Trường mầm non phường Quảng Thọ tử vong, Phòng GD-ĐT thị xã Ba Đồn đã tạm đình chỉ đứng lớp đối với hai cô giáo phụ trách lớp học của bé trai nói trên.

Sáng 3/11, thông tin từ Phòng GD-ĐT thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết đã tạm đình chỉ hai cô giáo là Nguyễn Thị Diễm H. và Nguyễn Thị Bích T. của Trường mầm non phường Quảng Thọ.

Đây là hai cô giáo trực tiếp đứng lớp cháu L.V.T.T, bé trai ra khỏi trường học và bị đuối nước tử vong vào sáng ngày 1/11.

Ngoài việc bị đình chỉ, hai cô giáo này còn bị yêu cầu viết bản kiểm điểm vì quản lý trẻ không chặt, để trẻ ra khỏi trường trong giờ học.

Theo ông Phạm Thanh Minh, Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã Ba Đồn, mới đây, hai cô phụ trách nấu ăn cho trẻ tại trường mầm non phường Quảng Thọ đã nhớ lại một số chi tiết nghi vấn trong thời điểm trường mở cửa cho xe chở xi măng của đơn vị thi công vào làm công trình phía sau trường. Đây cũng là thời điểm cháu T. mất tích.

Bé trai chết đuối sau khi ra khỏi lớp: Tạm đình chỉ hai cô giáo
Hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu T.

Phòng GD-ĐT thị xã Ba Đồn đã yêu cầu hai cô này tường trình chi tiết cho công an để phục vụ điều tra.

Như chúng tôi đã thông tin, vào khoảng 8h30 ngày 1/11, cháu L.V.T.T. (2,5 tuổi, quê ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, đang tạm trú tại phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn) được phát hiện tử vong tại bờ ruộng, cách Trường Mầm non phường Quảng Thọ khoảng 100 mét.

Vào thời điểm trên, sau khi kết thúc giờ chơi, các cô giáo chuẩn bị cho trẻ ăn thì bỗng nhiên phát hiện cháu T. mất tích. Các cô giáo cùng với lực lượng công an khẩn trường đi tìm xung quanh khu vực trường.

Đến khoảng 30 phút sau thì một người dân phát hiện thi thể cháu T. nằm ở bên bờ một khoảnh ruộng hoang, sâu hơn nửa mét, nằm cách trường mầm non khoảng hơn 100 mét và bên một con đường dẫn ra cách đồng vắng.

Nhiều người dân có mặt tại hiện trường cho hay, điều bất thường là khi đưa cháu T. lên, trên đầu cháu có vết máu. Nơi phát hiện thi thể cháu nằm phía bờ bên kia của khoảnh ruộng, cách con đường mòn dẫn ra khoảng gần mười mét, lối dẫn từ con đường qua bờ ruộng bên kia rất trơn trượt.

Vụ việc hiện đang được Công an thị xã Ba Đồn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Đặng Tài (Dân Trí)
Tin mới hơn