Xã hội

Bé trai bị bỏ rơi trong nhà nghỉ đã được công an đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội

Sau gần 2 ngày tiếp nhận và chăm sóc, đồng thời liên lạc với thân nhân cháu bé bị bỏ rơi ở nhà nghỉ nhưng không có kết quả, cơ quan công an phường Mỹ Đình 2 đã đưa cháu bé vào trung tâm bảo trợ xã hội để được chăm sóc tốt hơn.

Sáng 7/10, trao đổi với chúng tôi, ông Đinh Văn Thanh, trưởng Công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, công an phường đã chính thức bàn giao cháu bé bị bỏ rơi tại nhà nghỉ trước đó cho Trung tâm bảo trợ xã hội.

Bé trai bị bỏ rơi trong nhà nghỉ đã được công an đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội - Ảnh 1.

Bé trai bị bỏ rơi tại nhà nghỉ tại quận Mỹ Đình.

"Sau hơn 1 ngày chờ đợi thân nhân cháu bé đến nhận nhưng không có ai, chiều 6/10, chúng tôi đã đưa cháu bé vào Trung tâm bảo trợ xã hội để cháu bé được chăm sóc tốt hơn. Rất mong sau này người thân cháu bé biết được thông tin này sẽ đến trung tâm bảo trợ xã hội để nhận lại cháu. Trong mấy ngày vừa qua có nhiều người gọi điện và đến trực tiếp mong muốn nhận cháu bé làm con nuôi nhưng việc này đơn vị không có thẩm quyền nên việc đưa cháu vào trung tâm bảo trợ xã hội là hợp lý nhất", ông Thanh cho biết.

Bé trai bị bỏ rơi trong nhà nghỉ đã được công an đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội - Ảnh 2.

Bé trai hiện đã được đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 5/10, công an phường Mỹ Đình 2 nhận được thông báo có một cháu bé tầm 7 tháng tuổi bị bỏ rơi tại nhà nghỉ K.A (tổ 2, phường Mỹ Đình 2). Ngay sau đó đơn vị đã có mặt tiếp nhận cháu bé về trụ sở.

Trong khoảng thời gian tiếp nhận và chăm sóc cháu bé, rất may Thiếu úy Khuất Khánh Ly đang trong quá trình nuôi con nhỏ nên đã chăm sóc cháu bé bị bỏ rơi cẩn thận, cho cháu bú sữa như con mình sinh ra. Hình ảnh của Thiếu úy Ly được rất nhiều người cảm phục và khen ngợi.

Theo Ngọc Thắng (Thời Đại)
Tin mới hơn