Xã hội

Bé trai 3 tuổi tử vong sau giờ ngủ trưa tại trường mầm non

Sau giờ ngủ trưa, Tuấn được bảo mẫu gọi thức dậy nhưng bé trai này nằm im. Khi các cô đưa Tuấn vào bệnh viện cấp cứu thì bác sĩ nói em đã tử vong.

Trao đổi với PV trưa 7/11, ông Võ Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, cho biết cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân bé trai 3 tuổi tử vong tại trường Mầm non Mai Anh ở phường 5.

"Bước đầu nhà trường đã hỗ trợ gia đình bé này 50 triệu đồng", người đứng đầu chính quyền TP Sóc Trăng nói.

Bé trai 3 tuổi tử vong sau giờ ngủ trưa tại trường mầm non
Bé trai trước khi tử vong. Ảnh gia đình cung cấp.

Một tuần trước, sáng 31/10, cha của Tuấn (tên đã thay đổi) đưa bé vào trường trong tình trạng sức khỏe tốt. Đến đầu giờ chiều, người cha nhận được điện thoại cho hay con trai của anh đang được nhà trường đưa vào bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng cấp cứu.

"Đến nơi thì bác sĩ nói con tôi chết trước khi được đưa đến bệnh viện", cha bé kể.

Theo Hiệu trưởng trường Mầm non Mai Anh - bà Hồ Thị Xinh, lúc đến trường bé vẫn khỏe mạnh. Buổi trưa, bé ăn hết suất cơm, vui chơi với bạn cùng lớp rồi ngủ.

Đến 12h, bé đi vệ sinh rồi ngủ tiếp. Khi có chuông báo thức, bảo mẫu phát hiện Tuấn tiểu ra quần, không cử động nên các cô ở đây đưa bé vào bệnh viện cách trường khoảng 0,5 km.

Dì ruột của bé là chị Thạch Thị Thu Hà nói rằng Tuấn từng bị sốt cao, co giật. Hơn hai tuần trước khi xảy ra vụ việc, bé trai này vào bệnh viện Sản - Nhi trị bệnh sốt và đi học bình thường trở lại sau khi xuất viện.

"Lúc bé mới mất lãnh đạo trường có hỗ trợ 30 triệu đồng. Khi nghe gia đình nói đưa bé về quê nội thì cô hiệu trưởng có đưa thêm 20 triệu. Gia đình không nhận thì hiệu trưởng để cạnh thi thể bé", chị Hà nói. 

Bé trai 3 tuổi tử vong sau giờ ngủ trưa tại trường mầm non
Cha mẹ bé kể lại vụ việc. Ảnh: Nhật Tân.

Theo chị Hà, sau một tuần về Cà Mau lo hậu sự cho con trai đầu lòng, cha mẹ bé đã quay lại Sóc Trăng sáng 7/11 và được công an phường đến ghi lời khai.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng, nói rằng do Tuấn tử vong ngoại viện nên các bác sĩ không lập hồ sơ bệnh án. Vì vậy, bệnh viện không biết hoặc nghi ngờ gì về nguyên nhân bé thiệt mạng.

"Trước đó hai tuần bé có vào bệnh viện trị bệnh vì sốt nhưng sau đó khỏe và xuất viện", lãnh đạo bệnh viện Sản - Nhi nói.

Bé trai 3 tuổi tử vong sau giờ ngủ trưa tại trường mầm non
Trường Mầm non Mai Anh ở Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps. 

Theo Việt Tường (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn