Xã hội

Bé trai 1 tuổi xinh xắn bị bỏ rơi trong giỏ nhựa cùng lá thư nhờ người nuôi hộ

 
Một bé trai khoảng 1 tuổi, xinh xắn, bị bỏ trong một chiếc giỏ đặt trước cổng Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Vĩnh Phúc. Bên cạnh bé có lá thư ghi "hoàn cảnh kinh tế em khó khăn quá, không thể nuôi nổi cháu nữa..."
 
 
Ngay lập tức thông tin này được báo đến cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc, sau đó chính quyền địa phương đã bàn giao cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Phúc.
 
“Nhờ bạn bè facebook chia sẻ giúp để cháu tìm lại được gia đình. Tội quá, thương con quá bé bỏng đáng yêu thế. Mong bố mẹ con suy nghĩ lại và đón con về, cầu mong con sẽ tìm lại được tổ ấm của mình”, người đăng tải sự việc xót xa.
 
bé bỏ rơi
Cộng đồng mạng chia sẻ thông tin mong tìm lại bố mẹ cho bé trai
 
Chỉ vài giờ sau khi sự việc được đăng tải, đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Đa phần đều bày tỏ sự xót xa dành cho đứa trẻ và cũng không ít lời bình luận lên án hành động của người sinh ra bé.
 
“Em bé đẹp như thiên thần, ai cũng khao khát được thiên thần. Thế mà người sinh ra bé lại lỡ bỏ con ở nơi công cộng, thấy mà tội nghiệp…”, bạn Dung Nguyễn xót xa.
 
Một trong những lời bình luận bày tỏ sự phẫn nộ dành cho người sinh thành: “Nếu khó khăn thì trực tiếp nói với các tổ chức xã hội hoặc lên mạng kêu gọi. Thằng bé có làm gì nên tội mà bỏ như vậy, người lớn thật đáng trách…”, bạn Trần Gia Hiếu nói.
 
bé bỏ rơi
 
bé bỏ rơi
Bé trai đẹp như thiên thần bị bỏ rơi

Trao đổi với PV, một đại diện Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận, vào khoảng 11h 30 ngày 14/10, đơn vị tiếp nhận cháu bé từ Trung tâm công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc.
 
Theo vị này, cháu bé hiện đang được chăm sóc, bé khỏe mạnh và không có biểu hiện bất thường. Cũng theo đại diện Trung tâm bảo trợ, đơn vị này chỉ là nơi tiếp nhận bé ban đầu theo chức năng nhiệm vụ. Còn mọi thủ tục bàn giao cũng như về mặt pháp lý và cung cấp thông tin liên quan đến cháu bé thì do Trung tâm công tác xã hội của tỉnh đảm nhận.
 
bé bỏ rơi
Lá thư của người mẹ mong mọi người giúp đỡ bé trai

Liên tục trong thời gian gần đây, ở nhiều địa phương đặc biệt là các tỉnh phía Bắc có tình trạng bỏ rơi những đứa trẻ vô tội. Cần cảnh báo mạnh mẽ hơn nữa về lối sống sai lệch về đạo đức của giới trẻ, hoặc cũng không loại trừ tình cảnh khốn đốn của những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ lại để tìm đường mưu sinh.
 
Theo Minh Ngọc (aFamily.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn