Xã hội

"Bẻ khóa" bắt gà Đông Tảo tiêu hủy: Không kỷ luật, rút kinh nghiệm sâu sắc cán bộ

Sáng 25.8, ông Lâm Việt Thảo, Chủ tịch UBND P.15, Q.Tân Bình TP.HCM cho biết phường đã tổ chức kiểm điểm nghiêm túc rút kinh nghiệm với đoàn kiểm tra ‘bẻ khóa’ nhà dân bắt gà Đông Tảo.

Theo đó, UBND phường đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc với đoàn kiểm tra bẻ khóa vào bắt gà và không kỷ luật cán bộ nào.

VIDEO: Chủ tịch phường: 'Chúng tôi hơi sai khi bẻ khóa bắt gà'

Bên cạnh đó, ông Đào Tuấn Anh (chủ nhà bị đoàn kiểm tra bẻ khóa bắt gà) cũng cho biết từ ngày đoàn kiểm tra bẻ khóa vào bắt gà đến nay, ông chưa nhận được phản hồi nào từ phía UBND quận hay phường dù đoàn đã “xâm phạm chỗ ở”, theo như ông nhận định.

Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 26.7, ông Đào Tuấn Anh (ngụ đường Phan Huy Ích, P.5, Q.8, TP.HCM) khóa cổng ngoài đi công việc, trong nhà vẫn đang có em trai của ông Anh đến chơi. Khoảng 10 giờ, đoàn kiểm tra của P.15 gồm công an phường, cán bộ phường và tổ dân phố đến gọi mở cổng nhưng do không có chìa khóa nên em trai ông Tuấn Anh hẹn đoàn quay lại sau.

Khoảng 15 phút, một cán bộ trong đoàn đã bẻ khóa cổng, em trai ông Tuấn Anh ra trao đổi nhưng sau đó vẫn dẫn đoàn ra phía sau nhà - nơi nuôi gà của nhà ông Tuấn Anh. Đoàn đã bắt 9 con gà Đông Tảo, trị giá khoảng 10 triệu đồng để đem đi tiêu hủy.

Sau đó, trao đổi cùng báo Thanh Niên, ông Lâm Việt Thảo, Chủ tịch UBND P.15 cho biết trước đó vào tháng 8 năm 2016, phường đã lập biên bản về việc ông Tuấn Anh nuôi gà trong nội thành nhưng ông vẫn tiếp tục nuôi. Nhà kế bên có trẻ sơ sinh nhưng mùi phân gà gây ô nhiễm nên đã phản ánh tiếp với phường.

Và mới đây, vào ngày 26.7, khi đoàn cưỡng chế đi kiểm tra, ông Tuấn Anh khóa cổng bỏ đi trước mặt đoàn kiểm tra, để em trai ở trong nhà. Do bức xúc, nóng vội nên đoàn kiểm tra đã bẻ khóa để vào bắt 9 con gà đem đi tiêu hủy.

'Bẻ khóa' bắt gà Đông Tảo tiêu hủy: Không kỷ luật, rút kinh nghiệm sâu sắc cán bộ - ảnh 5

Hình ảnh đoàn kiểm tra bẻ khóa bắt gà nhà ông Tuấn Anh. ẢNH CẮT TỪ CLIP

Ông Thảo cho rằng đoàn kiểm tra chỉ sai trong việc bẻ khóa, còn việc bắt gà là hoàn toàn đúng quy định.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, 9 con gà này sau đó đã được chuyển sang trạm thú y để tiêu hủy ở Bình Hưng Hòa.

Theo Vũ Phượng (Thanh Niên Online)Tin mới hơn