Xã hội

Bé gái 7 tuổi nghi bị cha ruột, mẹ kế bạo hành: Đánh dã man lắm

Một người hàng xóm kể: 'Cha nó thì ít đánh con, cũng thương con, nhưng mẹ kế thì đánh dã man lắm. Ở đây ai cũng thấy nhưng không ai dám nói, bây giờ quá lắm nên mới nói'.
Bé gái 7 tuổi nghi bị cha ruột, mẹ kế bạo hành: Đánh dã man lắm
Bé Thảo rất sợ sệt, luôn đưa mắt nhìn mẹ kế khi trả lời.

Liên quan đến vụ bé Nguyễn Huỳnh Ngọc Thảo (7 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hòa Phú, H.Châu Thành, Kiên Giang) nghi bị cha ruột bạo hành, chiều 26.11, các cơ quan ban ngành của huyện và xã và huyện đã đến làm việc với gia đình bé.

Liên quan vụ bé Nguyễn Huỳnh Ngọc Thảo (7 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hòa Phú, H.Châu Thành, Kiên Giang) nghi bị cha ruột và mẹ kế bạo hành, chiều tối 25.11, ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND H.Châu Thành, cho biết đã chỉ đạo công an huyện và các ngành chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Khi đoàn công tác đến nhà, chị Trần Thị Kiều Tiên (26 tuổi), mẹ kế của bé Thảo, khẳng định mình rất thương bé.

Chị Tiên cho biết: “Lúc bé bị bỏng thì tôi không thấy vì khi nướng giò heo bằng bếp nướng điện xong tôi ra đằng sau rửa giò heo. Khi đó tôi để máy nướng lên bàn cho nguội để lau chùi. Tôi không biết làm sao mà bé Thảo la lên nói 'mẹ ơi con nóng'. Tôi mới chạy vô xem thì thấy có mấy vết đỏ. Tôi có hỏi sao vậy thì nó nói con đi vấp sợi dây điện, mỡ văng trúng người. Còn ông xã tôi thì lúc đó đang nằm ở võng bên ngoài phòng khách”.

Anh Nguyễn Văn Hòa (30 tuổi), cha ruột bé Thảo, cũng khẳng định mình không tận mắt chứng kiến lúc con bị bỏng, chỉ nghe con la lên mới biết.

Bé gái 7 tuổi nghi bị cha ruột, mẹ kế bạo hành: Đánh dã man lắm
Máy nướng thịt bằng điện được cha ruột và mẹ kế bé Thảo cho là nguyên nhân gây bỏng bé Thảo

Khi đoàn công tác trao đổi về chi tiết vết thương trên mặt và hai cánh tay của bé Thảo là những vết bỏng dài, hình chữ nhật, không phải vết bỏng chấm tròn như dầu vỡ văng trúng, thì chị Tiên và anh Hòa không đưa ra lý giải nào.

Trong lúc được đoàn công tác thăm hỏi, bé Thảo tỏ ra sợ sệt, luôn đưa mắt nhìn mẹ kế mỗi khi nói chuyện. Bà con hàng xóm xung quanh đến xem khá đông, nhiều người cho biết bé bị bạo hành nhưng họ không dám ra mặt làm chứng.

Một người hàng xóm nhà bé Thảo (đề nghị giấu tên) cho biết: “Tôi thấy bé bị đánh lâu rồi, cách đây cũng mấy tháng nay rồi, ngày nào cũng đánh hết, không ngày nào bé không bị ăn đòn, hù doạ vứt xuống sông. Nhỏ này nó không dám khóc đâu. Mọi lần đánh ở ngoài, còn bây giờ thì đem vô nhà đánh. Cha nó thì ít đánh con, cũng thương con, nhưng mẹ kế thì đánh dã man lắm. Ở đây ai cũng thấy nhưng không ai dám nói, bây giờ quá lắm nên mới nói. Mẹ kế hung dữ lắm, chửi dữ lắm, không ai dám nói đâu, không ai dám can đâu”.

Bé Võ Hiếu N. (9 tuổi) bị chính mẹ ruột và dì họ bạo hành khiến bé bị thương nhiều nơi trên người. May mắn, bé N. được giải cứu nhờ vào tin báo của người dân.

Ngay trong chiều cùng ngày (26.11), các cơ quan chức năng yêu cầu cha mẹ bé Thảo đưa bé đến trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe và chăm sóc vết thương. Trong khi đó, mẹ ruột và gia đình bên ngoại bé Thảo yêu cầu cơ quan chức năng có biện pháp cách ly khẩn cấp con gái của mình để bảo vệ an toàn cho bé.

Ông Cao Hùng Cường, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa Phú cho biết: “Trước mắt chúng tôi cho bé đi điều trị vết bỏng, cho người thân chăm sóc, đoàn thể xã phân công người giám sát việc bé đến trường và trị bệnh. Công an cũng đang tiến hành xác minh làm rõ vụ việc. UBND huyện cũng đã chỉ đạo xã phải có biện pháp can thiệp để bảo vệ an toàn cho bé Thảo. Hiện nay cha bé Thảo chưa có sự hợp tác tốt với cơ quan chức năng, có những cuộc mời lên làm việc nhưng không đến”.

Theo Xuân Lam (Thanh Niên Online)