Xã hội

Bé gái 3 tuổi nghi bị mẹ và người tình tiêm chất gây nghiện

Sau khi phát hiện cặp tình nhân đưa chất lạ vào người bé gái được xác định là con ruột của Nga. Cảnh sát đã đưa nạn nhân này đi sàng lọc chất kích thích.

Chiều 16.11, Công an phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM, xác nhận đã tạm giữ Nguyễn Thị Hồng Nga (31 tuổi) và Đặng Hoàng Vinh (27 tuổi). Theo cơ quan điều tra, Nga mới cai nghiện ở Bình Dương về vào tháng 7.2017. Hiện phụ nữ này đã tái nghiện.

Bé gái 3 tuổi nghi bị mẹ và người tình tiêm chất gây nghiện
Nga dùng con để động lòng trắc ẩn người qua đường nhằm xin tiền. Ảnh: Cắt từ clip của kênh truyền hình người tiêu dùng.

Trước đó, trên mạng xã hội phát tán clip ghi cảnh Nga vờ băng bó vết thương ở tay, rồi bế con gái khoảng 3 tuổi dán miếng hạ sốt lên trán, ngủ li bì, để chị ta xin tiền của người qua lại ở cổng bệnh viện Nhi đồng 2 (quận 1).

Nga bị nghi pha chất gây nghiện vào sữa cho con gái uống. Uống xong bình sữa, bé gái rơi vào trạng thái mê man. Sau đó, cô ta dùng con để động lòng trắc ẩn người qua đường, xin tiền. Khi có người hỏi bé bị bệnh gì thì người mẹ cầm cuốn sổ khám bệnh lên nói con bị bệnh tim.

Theo thông tin ban đầu, sau khi Nga xin được tiền, cô ta di chuyển đến chỗ người tình là Vinh rồi cả 2 đi mua ma túy. Sau khi chích cho mình xong, cặp tình nhân này bị cho đã dùng chất gây nghiện để tiêm vào người con gái.

Khi clip trên được phát tán, cảnh sát đã đưa Nga và Vinh về trụ sở lấy lời khai. Tại cơ quan điều tra, người phụ nữ 31 tuổi khai mỗi ngày xin được 500.000 đồng. Chị ta dùng 300.000 đồng để mua ma túy. Số còn lại để ăn uống và các sinh hoạt khác.

Hiện nhà chức trách đã đưa bé gái đi xét nghiệm sàng lọc chất gây nghiện. Sau khi có kết quả cơ quan điều tra sẽ đưa ra hình thức xử lý cặp tình nhân nói trên.

Theo Khánh Trung (Tri Thức Trực Tuyến)