Xã hội

Bé gái 14 tuổi từ Sơn La xuống Hà Nội xin việc nhưng đã mất liên lạc 5 ngày

Bé Vi Thị H. (SN 2003, học sinh lớp 9, quê ở thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) sau khi được người lạ rủ thêm 2 bạn nữ khác xuống Hà Nội để xin việc nhưng hiện tại đã mất liên lạc.

"Hôm nay, H. gọi điện về báo với bố mẹ đang làm việc ở ngõ 204, phố Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) và không muốn làm việc nữa nhưng chủ không cho về, chủ còn dọa đánh nếu bỏ trốn hoặc liên lạc với gia đình. Lo lắng, sốt ruột nhưng tôi không thể liên lạc lại với con gái. Gia đình tôi đã trình báo Công an thị trấn Ít Ong", chị B. nói.

Bé gái 14 tuổi từ Sơn La xuống Hà Nội xin việc nhưng đã mất liên lạc 5 ngày - Ảnh 1.

Bé H. đi xuống Hà Nội xin việc nhưng không báo cho gia đình

Sau khi tìm hiểu thông tin từ chị B, chúng tôi đã thông báo cho trung tá Nguyễn Xuân Vượng – Trưởng Công an phường Trung Hòa để nắm sự việc.

Theo thông tin mới nhất, Trung tá Vượng cho biết, Công an phường đã cử tổ công tác xuống xác minh theo địa chỉ tại một tòa nhà 5 tầng ngõ 204 phố Trần Duy Hưng (địa chỉ theo gia đình bé gái cung cấp). Tuy nhiên tại thời điểm hiên tại, không có cháu H. tại địa chỉ trên. Ngay sau đó, Công an phường đã mời chủ nhà và những người trú tại đây lên trụ sở cảnh sát để làm việc.

Trung tá Vượng cho biết thêm, cách đây 2 ngày đơn vị đã kiểm tra tạm trú và có 5 người là nữ đăng ký mới nhưng không có ai tên H. "Nếu người nhà có đơn tố giác thì có thể đến nhận diện qua hình ảnh đăng ký tạm trú. Chúng tôi thường xuyên kiểm tra tạm trú ngôi nhà trên. Nếu cháu nào không đăng ký tạm trú sẽ tiến hành xử phạt", trung tá Vượng nói.

Tuy nhiên, cũng trong tối nay phía gia đình bé gái thông tin, gia đình mới nhận được một cuộc điện thoại ngắn ngủi của H. cho biết một người đàn ông đưa đi chỗ khác nhưng không nói rõ đang ở đâu, làm gì.

Chị B. cho biết gia đình chị tiếp tục trình báo vụ việc với Công an thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La nhờ vào cuộc tìm kiếm cháu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc.

Theo Minh Ngọc (Trí Thức Trẻ)