Xã hội

Bé gái 14 tuổi ngộ độc, tổn thương thận sau khi uống trà sữa đã tử vong

Dù được điều trị tích cực nhưng do tình trạng quá nặng, bé gái 14 tuổi bị ngộ độc sau khi uống trà sữa đã không thể qua khỏi.

Chiều 25/1, phía Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết, bé gái Trần Thu Uyên (14 tuổi, ngụ huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đã tử vong sau hơn một tuần điều trị.

Phía gia đình bệnh nhi xác nhận, bé gái đã trút hơi thở cuối cùng vào 14 giờ chiều nay và đang được làm các thủ tục để đưa về quê an táng.

Đây là bệnh nhi được chuyển đến từ BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa trong tình trạng nhiễm trùng huyết, tổn thương đa cơ quan, sốc nhiễm trùng, phải thở máy.

Bé gái 14 tuổi ngộ độc, tổn thương thận sau khi uống trà sữa đã tử vong
Bé Trần Thu Uyên khi còn điều trị tại BV Nhi Đồng 1.

Trước đó theo lời kể của người nhà, bệnh nhi sau khi uống trà sữa vào sáng 11/1 đã lên cơn đau bụng dữ dội vào buổi chiều, nôn ói dịch xanh kèm theo sốt cao, tiêu chảy. Đưa đến BV địa phương nhưng tình trạng không cải thiện, đến ngày thứ 6 bé Uyên được chuyển vào BV đa khoa tỉnh. Các bác sĩ tại đây chẩn đoán bệnh nhi suy thận, suy gan, nhiễm trùng tiêu hóa nặng.

Bé gái 14 tuổi ngộ độc, tổn thương thận sau khi uống trà sữa đã tử vong
Theo bác sĩ, chưa thể kết luận bệnh nhi bị suy đa tạng do uống trà sữa.

Tại BV Nhi Đồng 1, bệnh nhi được điều trị kháng sinh, dùng thuốc an thần, khống chế cho thở máy. Các bác sĩ nghi ngờ tình trạng nhiễm trùng huyết của bệnh nhi do vi trùng xâm nhập từ đường tiêu hóa vào đường máu. Tuy nhiên, rất khó xác định được tác nhân gây nên tình trạng này nên không thể kết luận bệnh nhi ngộ độc do trà sữa.

Dự kiến, người nhà sẽ nhờ phía dịch tễ học vào cuộc để điều tra chính xác nguyên nhân bé gái tử vong.

Theo Hoàng Lê (Thời Đại)