Xã hội

Bé gái 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc: Xuất hiện người cha có con gái mất tích

"Xem hình ảnh, tôi thấy bé gái 12 tuổi có bầu ở Trung Quốc rất giống đứa con của mình mất tích cách đây mấy năm", ông Tam ở Tây Ninh nói.
Bé 12 tuổi mang thai ở TQ: Xuất hiện người cha có con mất tích

"Tôi có xem hình bé gái này trên mạng rất rõ, giống với đứa con gái mất tích của tôi đến 85%. Cơ thể, điệu bộ rất giống, chỉ có khuôn mặt hơi khác chút xíu so với lúc bị mất tích vì đã 3 năm trôi qua rồi", ông Tam buồn nói.

Theo ông Tam, con gái ông tên là Vũ Thị Thư Phương, sinh năm 2002 và mất tích vào ngày 9/6/2013. Từ nhỏ đến lúc mất tích, bé Phương ở thị trấn Tân Biên với cha mẹ, học rất giỏi là con gái út trong nhà.

"Vừa mới nghỉ hè lớp 6, ngày 9/6/2013, trong lúc cha mẹ đi làm thì bé Phương đi chơi rồi bặt vô âm tín, không có manh mối gì. Do cha mẹ đi làm cả ngày nên cũng không biết con đi chơi với ai, tại đâu", ông Tam cho biết.

Sau khi con gái mất tích, vợ chồng ông Tam buồn rầu đi tìm, báo công an các cấp nhưng từ đó đến nay không còn hy vọng gì nữa. Những ngày qua, khi nghe báo chí thông tin về cô bé có tên Triệu Mai là người Việt Nam bị bắt cóc, có bầu được tìm thấy ở Trung Quốc thì ông Tam lập tức nhờ người dân xung quanh mở mạng cho xem hình ảnh.

Người cha có đứa con bị mất tích ba năm xúc động nói: "Đọc thấy bé này cùng tuổi, có cùng thời gian bị bắt cóc và hình dáng rất giống nên tôi hy vọng tìm lại được con gái mất tích của mình. Tôi đã chuẩn bị hồ sơ, hình ảnh của bé Phương bị mất tích để gửi đến cơ quan chức năng nhờ giúp đỡ". 

Trước đó, ngày 8/10 người đàn ông họ Liu (40 tuổi) đưa "vợ" đến bệnh viện Từ Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) khám thai. Ông này khia nhận "vợ" mình đã 20 tuổi nhưng các bác sĩ xác định cô gái mang bầu 3 tháng chưa qua 12 tuổi nên báo công an.

Ngay sau đó, ông Liu và mẹ bị bắt phục vụ công tác điều tra. Bé gái mang bầu được xác định không có giấy tờ tùy thân, không nói được tiếng Trung Quốc và khai nhận là người Việt Nam bị bắt cóc.

Hiện bé gái cho biết mình tên là Mai, người dân tộc Mông, sinh sống tại thôn Cao Mâu, huyện Long Hà, tỉnh Hà Giang chứ không phải ở huyện Đông Anh hay quận Hai Bà Trưng , Hà Nội như khai nhận trước đó.

Theo Trường Nguyên (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)