Xã hội

Bé bị bỏ rơi: Người mẹ không nhận nuôi, viết giấy "trả" cho nhà nội

 
Sau khi cùng chồng cũ đón con ở Trung tâm bảo trợ Hà Nội 3 về quê, người mẹ đã quyết định viết “giấy bàn giao” con cho gia đình nội.

Chiều 13/6, sau khi làm thủ tục tại trung tâm bảo trợ Hà Nội 3, anh Y., chị M. cùng người thân đã đưa cháu về quê nội.

Thông tin chính thức từ ông Thào Lao Vàng – Phó Chủ tịch UBND xã Phiêng Khoài – ngay trong chiều 12/6 (1 ngày sau khi cháu bé bị mẹ bỏ rơi), từ nguồn tin báo chí, anh Y. đã đến UBND xã đề nghị làm các thủ tục xác nhận hộ khẩu để xuống Hà Nội đón con về.


Cháu Đ. quấn quýt bên mẹ. Ảnh chụp chiều 14/6 - Ảnh: C.T
Cháu Đ. quấn quýt bên mẹ. Ảnh chụp chiều 14/6 - Ảnh: C.T

Sau khi người xe ôm đưa cháu đi được 2-3 giờ đồng hồ, thấy hối hận, chị M. đã chủ động quay lại tìm con thì được biết cháu đã được gửi vào một Trung tâm Bảo trợ xã hội của TP Hà Nội. Tuy nhiên do không có giấy tờ tùy thân hợp lệ, chị đã không thể đón được con. Sau đó người phụ nữ đã chủ động gọi điện về cho gia đình để gửi giấy tờ xuống Hà Nội.

Đáng lưu ý, ngay trong tối 13/6, sau khi đưa cháu bé về quê nội, chị M. đã viết “giấy bàn giao” cháu bé cho bố và bà nội với lý do “không còn khả năng nuôi dưỡng”. Đồng thời, chị M. cũng hứa sẽ không gây khó dễ hay can thiệp vào quá trình gia đình chồng cũ nuôi dạy cháu bé.

Bức ảnh người mẹ viết giấy bàn giao con ngay trước mặt con xôn xao mạng xã hội.
Bức ảnh người mẹ viết giấy "bàn giao" con ngay trước mặt con xôn xao mạng xã hội.

Như vậy, chỉ vài giờ ngắn ngủi sau hành trình dài đưa bé Đ. từ trung tâm bảo trợ Hà Nội 3 về quê nhà ở xã Phiêng Khoài (Yên Châu, Sơn La), cháu bé tội nghiệp lại đứng trước nguy cơ tiếp tục phải xa mẹ. Dù vậy, ở thời điểm hiện tại (chiều 14/6), hai mẹ con vẫn đang quấn quýt bên nhau rất vui vẻ.


Các thành viên trong gia đình vui sướng khi đón cháu Đ. từ Hà Nội về quê. Ảnh C.T
Các thành viên trong gia đình vui sướng khi đón cháu Đ. từ Hà Nội về quê. Ảnh C.T

Chia sẻ thêm với PV, anh Y. (bố cháu bé) cho hay: “Do hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn nên vài ngày tới sau khi ổn định, tôi sẽ lên Hà Nội làm thuê. Cháu Đ. và anh trai (9 tuổi) sẽ ở nhà cùng bà nội”.

Cũng liên quan đến câu chuyện này, ông Khúc Hữu Thanh Hải – một doanh nhân muốn nhận cháu bé làm con nuôi (ngay sau khi biết tin cháu bé bị mẹ bỏ rơi ở quan phở) đã từ Hải Phòng về Sơn La thăm cháu Đ. và gia đình. Ông Hải cũng cho biết đang bàn bạc với gia đình anh Y. về các kế hoạch hỗ trợ tương lai cho cháu bé.!

Theo Cao Tuân (Giadinh.net.vn)