Xã hội

Bé 2 tuổi chết bất thường khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Ngày 24.3, lãnh đạo Công an huyện Tuy Phước (Bình Định) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với Công an tỉnh Bình Định điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé T.M.T (2 tuổi, ở thôn Tân Dân, xã Nhơn An, TX.An Nhơn, Bình Định).

Theo anh Tô Văn Thanh (33 tuổi, cha bé T), cách đây hơn 20 ngày, vợ chồng anh gửi bé T ở điểm giữ trẻ Mai Anh (thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước).

Tuy nhiên, sáng 23.3, cô giáo nhà trẻ gọi điện cho gia đình anh Thanh, thông báo cháu T bị sặc cháo, yêu cầu cha mẹ đến đưa về. Nghe tin, vợ chồng anh tức tốc chở nhau đến nhà giữ trẻ đón con.

“Khi vợ chồng tôi bước vào thì thấy tay chân cháu dính đầy cháo. Ẵm cháu lên thì phát hiện mặt cháu tím ngắt, không còn thở. Ngay lập tức vợ chồng tôi đưa cháu lên Trung tâm Y tế TX.An Nhơn cấp cứu. Dù các bác sĩ ở đây đã tận tình cứu chữa nhưng cháu không qua khỏi”, anh Thanh buồn bã nói.

Bé 2 tuổi chết bất thường khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép
Người thân cháu T tụ tập ở Trung tâm Y tế TX.An Nhơn theo dõi vụ việc.

16h ngày 23.3, Hội đồng Pháp y tỉnh Bình Định cũng đã đến Trung tâm Y tế TX.An Nhơn để tiến hành mổ tử thi bé T theo yêu cầu của gia đình.

Bác sĩ Lê Thái Bình - Giám đốc Trung tâm Y tế TX.An Nhơn - cho biết, bé T đã tử vong trước khi được đưa vào trung tâm để cấp cứu.

Hiện, cơ quan công an đang tiến hành thủ tục khám nghiệm, chưa có kết luận nguyên nhân chính xác gây tử vong cho bé.

Theo ông Dương Minh Tân - Chủ tịch UBND xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, Bình Định), cách đây khoảng 3 năm, điểm giữ trẻ Mai Anh (ở thôn Quảng Nghiệp) xin phép được mở nhóm trẻ gia đình, nhận giữ các cháu từ 4 - 5 tuổi trở lên. Sau một thời gian hoạt động, ngành chức năng và chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra thì phát hiện cơ sở giữ trẻ không đủ điều kiện từ con người đến cơ sở vật chất nên đã đình chỉ hoạt động cách đây hơn 1 năm.

“Từ đó đến nay, nhà giữ trẻ Mai Anh cứ đóng kín cả cổng và cửa nên chính quyền địa phương không phát hiện được cơ sở này đã lén lút hoạt động trở lại. Khoảng 10h trưa 23.3, nhận được tin có trẻ gửi ở cơ sở giữ trẻ Mai Anh bị chết, tôi đã cử Phó Chủ tịch xã và Công an xã cùng các ngành liên quan đến kiểm tra thì chủ lớp trẻ khai là có nhận 5 trẻ do người nhà gửi giữ, trong đó có bé T bị chết”, ông Tân nói.

Theo Dũ Tuấn (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn