Xã hội

Bé 10 tuổi dùng súng tự chế bắn vào bụng bé trai 16 tháng tuổi

Trong khi ngồi chơi, bé Lì Trung T. (16 tháng tuổi) bị bé trai hàng xóm 10 tuổi vô tình dùng súng tự chế bắn vào bụng.

Ngày 20/10, bác sĩ Thái Văn Bình, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết vừa mới phẫu thuật thành công một bé 16 tháng tuổi bị trúng đạn.

Trước đó, ngày 16/10, bé Lỳ Trung T. (trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An) nhập viện với vết thương ở vùng ngực.

Bé 10 tuổi dùng súng tự chế bắn vào bụng bé trai 16 tháng tuổi - Ảnh 1.

Các bác sĩ phẫu thuật cho bé

"Kết quả chụp chiếu cho thấy có một dị vật cản quang hình tròn xuyên từ ngoài vào tận trong thành ngực bệnh nhi, gây rách màng phổi, tình trạng hết sức nguy hiểm. Đó là một viên bi xe đạp bằng sắt", bác sĩ Bình cho hay.

Theo người thân bệnh nhi, thời điểm xảy ra sự việc thì bé T. đang ngồi chơi súng đạn nhựa đồ chơi với một số anh lớn hơn. Do súng hết đạn nhựa nên bé trai 10 tuổi hàng xóm đã lấy viên bi xe đạp lắp vào bắn thử và gây thương tích cho bé T.

Bé 10 tuổi dùng súng tự chế bắn vào bụng bé trai 16 tháng tuổi - Ảnh 2.

Hình ảnh chụp chiếu cho thấy viên đạn bi trong ngực bệnh nhân

Sau khi hội chẩn liên khoa, các bác sĩ đã định vị viên đạn bằng màn hình tăng sáng C-ARM phát hiện dị vật cản quang, tiến hành phẫu thuật và lấy thành công viên đạn ra ngoài. Sau phẫu thuật bệnh nhi tỉnh táo, có thể ăn uống bình thường.

Do tình trạng sức khỏe của bệnh nhi Lỳ Trung T. đã ổn định, gia đình cũng có hoàn cảnh khó khăn nên đã xin bé được xuất viện.

Theo Vân Nguyễn (Thời Đại)